Sức Khỏe

Nghiên cứu mới phát hiện trẻ chạy chơi nhiều sẽ ít bị bệnh

Các chuyên gia từ lâu đã khuyến cáo cha mẹ nên cho con chơi và vận động. Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) khuyến nghị rằng trẻ mẫu giáo, từ 3-5 tuổi, nên hoạt động thể chất ít nhất ba giờ mỗi ngày. Trẻ ở độ tuổi này không nên nằm bất động trong thời gian dài, trừ khi chúng đang ngủ Thư hàng ngày (Anh trai).

Trẻ chạy nhảy, vận động nhiều sẽ nhanh hồi phục khi bị viêm đường hô hấp

Trẻ chạy nhảy, vận động nhiều sẽ nhanh hồi phục khi bị viêm đường hô hấp

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Warsaw (Ba Lan) đã tiến hành nghiên cứu trên 104 trẻ em từ 3 đến 7 tuổi. Những đứa trẻ này đeo thiết bị theo dõi giống như băng tay để đánh giá số bước hàng ngày và kiểu vận động. động cơ. Thời gian theo dõi là 40 ngày.

Trong khi đó, phụ huynh sẽ điền vào bảng khảo sát hàng ngày về các triệu chứng ho, hắt hơi, viêm họng, ngạt mũi, sổ mũi và mệt mỏi. Đây là những triệu chứng phổ biến của cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp.

Sau khi so sánh kết quả, các nhà khoa học nhận thấy cứ trung bình trẻ đi được 1.000 bước thì thời gian các triệu chứng giảm đi hơn 4 ngày. Ngược lại, những đứa trẻ không hoạt động có xu hướng có các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Bằng cách chạy ngoài trời, trẻ em được hưởng lợi từ việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không khí trong lành, giao tiếp xã hội và các yếu tố tự nhiên khác. Mọi sự trợ giúp Hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn nữa, các tác giả nghiên cứu đã chia sẻ trong một bài báo trên tạp chí nghiên cứu nhi khoa.

Tuy nhiên, ở một bộ phận dân cư có xu hướng ở trong nhà nhiều hơn, ít ra ngoài trời. Điều này cũng xảy ra ở trẻ em. Kết quả là mọi người có xu hướng ít hoạt động hơn, làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng cha mẹ nên khuyến khích con thường xuyên vận động, chạy nhảy, vui chơi. Nếu có thể, hãy cho con bạn tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời có giám sát. Điều này đặc biệt hữu ích với trẻ em ít vận động.

Trên thực tế, các triệu chứng như ho, hắt hơi, đau họng, ngạt mũi, sổ mũi ở trẻ rất phổ biến. Thống kê cho thấy, trẻ em dưới 5 tuổi rất dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Trẻ có thể bị ốm tới 12 lần một năm và điều này là hoàn toàn bình thường.

Điều này là do nhiễm trùng đường hô hấp có thể do hàng trăm loại vi-rút khác nhau gây ra. Trong khi đó, cơ thể non nớt của trẻ chưa nhiễm hầu hết các loại virus nên chưa có kháng thể miễn dịch cần thiết.

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp này sẽ hết sau 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó có thể kéo dài đến 2 tuần. Sau khi bị nhiễm bệnh, khả năng miễn dịch của trẻ dần được củng cố và ít có khả năng bị nhiễm bệnh khi trẻ vào tiểu học.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-moi-phat-hien-tre-chay-choi-nhieu-se-it-bi-benh-18523020123524266.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button