Thế Giới

Nghiên cứu mới về liên hệ giữa chiều cao và nguy cơ mắc bệnh

Nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa chiều cao và nguy cơ mắc bệnh

Cao luôn là một lợi thế trước đám đông

Ngày nay, ai cũng muốn cao. Sở hữu chiều cao ấn tượng không chỉ giúp bạn nổi bật trong đám đông mà còn mang đến sự tự tin. Tuy nhiên, theo khoa học, cao hơn cũng phải trả giá, dù không phải ai cao cũng dễ mắc bệnh.

Tạp chí Di truyền PLOS vừa công bố báo cáo lớn nhất từ ​​trước đến nay về mối liên quan giữa chiều cao và nguy cơ bệnh tật, xác nhận những lo ngại lâu nay về vấn đề này. Kết quả cho thấy những người cao dễ mắc một số bệnh, chẳng hạn như rối loạn thần kinh và các bệnh bệnh thần kinh.

Báo cáo quy định rằng chiều cao hơn 1,75 m được coi là cao.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích di truyền của khoảng 250.000 người tham gia vào Cựu chiến binh Mỹcho thấy một số đặc điểm ảnh hưởng đến chiều cao cũng có liên quan đến khoảng 127 tình trạng bệnh lý khác nhau.

Ví dụ, những người cao phải đối mặt với nguy cơ loạn nhịp tim, rung nhĩ và giãn tĩnh mạch, nhưng đồng thời có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn, Huyết áp cao và cholesterol cao.

\N

Đặc biệt, báo cáo cũng tìm thấy mối liên quan mới giữa chiều cao và nguy cơ tổn thương dây thần kinh dẫn đến bệnh thần kinh ngoại biên, cũng như viêm da và viêm tủy xương, loét chân và bàn chân.

Tuy nhiên, cao không nhất thiết có nghĩa là một người sẽ mắc các bệnh này, theo trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Sridharan Raghavan của Đại học Colorado ở Denver.

Raghavan nói: “Cá nhân tôi không nghĩ rằng người ta nên lo lắng rằng cao là dấu hiệu báo trước của các bệnh cụ thể.

Thay vào đó, báo cáo mới cung cấp danh sách các nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra liên quan đến chiều cao.

“Đây thực sự là điểm khởi đầu cho những nghiên cứu trong tương lai. Mục đích đầu tiên là xem xét liệu chiều cao có thể giúp xác định một cá nhân đang đối mặt với các tình trạng y tế nhất định hay không, sau đó xác định các biện pháp để ngăn ngừa và phòng ngừa nguy cơ này xảy ra. tiến độ thực tế. Mục tiêu thứ hai là tìm hiểu các cơ chế sinh học liên kết giữa chiều cao và các bệnh lý lâm sàng, ”theo nhà nghiên cứu.Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-moi-ve-lien-he-giua-chieu-cao-va-nguy-co-mac-benh-post1465779.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button