Công Nghệ

Nghiên cứu mới về sự sống ngoài hành tinh

Các nhà khoa học trên thế giới vẫn tiếp tục nghiên cứu và tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên trang livescience.com ngày 31/8, vũ trụ có nhiều hành tinh và trong số đó có thể có sự sống, mặc dù điều kiện không giống như Trái đất.

Nghiên cứu mới về sự sống ngoài hành tinh
Hành tinh Hycean – lớn gấp 2,5 lần Trái đất

Trong nghiên cứu mới này, các chuyên gia từ Đại học Cambridge ở Anh đã xác định được nhiều loại hành tinh, trong đó có Hycean – lớn hơn Trái đất 2,5 lần và là hành tinh đại dương có bầu khí quyển bên ngoài giàu hydro. hệ mặt trời. Nơi đây hứa hẹn sẽ là “điểm đến an toàn” cho các vi sinh vật tương tự như những loài có thể phát triển mạnh ở một số môi trường khắc nghiệt nhất trên Trái đất.

Trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia Nikku Madhusudhan, thuộc Viện Thiên văn học thuộc Đại học Cambridge, hành tinh Hycean mở ra hướng đi mới cho các nhà khoa học trong việc tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ. Các hành tinh Hycean cũng rất đa dạng. Một số quay quanh quỹ đạo gần các ngôi sao, một số khác quay quanh quỹ đạo xa và nhận được rất ít bức xạ sao. Nhưng các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng sự sống vẫn có thể tồn tại trong những đại dương khắc nghiệt như vậy.

Đồng tác giả nghiên cứu, Anjali Piette cho biết: “Thật thú vị khi thấy rằng các điều kiện sống có thể tồn tại trên các hành tinh rất khác so với ở Trái đất.” Ngoài ra, các hành tinh Hycean dường như là nơi thích hợp để các nhà khoa học tìm kiếm các loại khí sinh học tiềm năng như oxy và mêtan.

Các chuyên gia từ Viện Thiên văn học tại Đại học Cambridge hy vọng sẽ xác định được một số hành tinh trong Đại dương sau Kính viễn vọng Không gian James Webb trị giá 9,8 tỷ USD của NASA. được phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay.

Theo dõi Baotintuc

Người ngoài hành tinh tấn công và phá hủy sao Hỏa?

Người ngoài hành tinh tấn công và phá hủy sao Hỏa?

Tàu thăm dò sao Hỏa của NASA đã phát hiện một lượng đáng kể đồng vị phóng xạ xenon 129 trên bề mặt hành tinh đỏ. Đây là bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh có thể đã tấn công sao Hỏa bằng vũ khí hạt nhân.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/nghien-cuu-moi-ve-su-song-ngoai-hanh-tinh-771617.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button