Sức Khỏe

Nghiên cứu tiết lộ thời điểm tốt nhất để uống nước cam

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Trao đổi chất tế bào tiết lộ rằng fructose có trong trái cây – chủ yếu được chế biến bằng ruột non chứ không phải ở gan như giả thuyết trước đây, theo Thể hiện (Anh trai).

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Princeton, Mỹ phát hiện ra rằng đồ uống có đường và thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường gây “quá tải” ở ruột non. Và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu bạn uống nước cam sau bữa ăn, ruột non sẽ xử lý lượng đường này tốt hơn.

Nghiên cứu tiết lộ thời điểm tốt nhất để uống nước cam

Uống nước cam sau bữa ăn giúp ruột non xử lý đường tốt hơn

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư – Tiến sĩ Joshua D Rabinowitz, đến từ Đại học Princeton (Mỹ), giải thích trên trang khoa học Khoa học hàng ngày (Mỹ): “Có sự khác biệt cơ bản trong cách cơ thể xử lý năng lượng Đường phố“.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã phân tích cách chuột tiêu hóa đường fructose và glucose. Kết quả cho thấy hơn 90% lượng đường fructose đã bị loại bỏ bởi ruột non.

\N

Nhưng các nhà khoa học cho rằng ruột non sẽ bắt đầu “quá tải” với đường sau khi uống một lon nước ngọt hoặc một ly nước cam lớn.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy lượng đường fructose dư thừa không được hấp thụ ở ruột non sẽ tiếp tục đi vào ruột già. Do đó, nó cũng tiếp xúc với hệ vi sinh vật của ruột già và ruột kết.

Nghiên cứu đã kết luận rằng nếu bạn uống nước cam sau bữa ăn, ruột non sẽ loại bỏ fructose hiệu quả hơn Thể hiện.

Tiến sĩ Rabinowitz nói thêm: Cho lũ chuột uống nước nước cam Sau bữa ăn giúp tăng cường khả năng xử lý đường fructoza ở ruột non. Và điều này bảo vệ gan và hệ vi sinh vật khỏi tiếp xúc với đường.Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-tiet-lo-thoi-diem-tot-nhat-de-uong-nuoc-cam-post1545503.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button