Tin Tức

Ngỡ ngàng ‘đại gia’ góp vốn 500.076 tỷ đồng ở nhà… cấp 4

TPO – Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho rằng, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, ai nấy đều vô cùng tất bật khắc phục hậu quả thì việc một doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ lên đến hơn 500.000 tỷ đồng để đùa. Luật rất thiếu ý thức nên cần báo cáo Bộ Công an và Công an TP.HCM để xác minh, xử lý theo quy định.

Ngày 1/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết đã báo cáo Bộ Công an và Công an TP.HCM, sau khi nhận được hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh của một số cá nhân tại một số địa phương. của doanh nghiệp, với tổng vốn điều lệ lên đến 525.100 tỷ đồng trong thời gian ngắn.

'Đại gia' bất ngờ góp 500,076 tỷ đồng mua nhà ... ảnh cấp 4 1

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Ôtô Toàn Cầu với vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng.

Theo đó, chỉ tính 3 hồ sơ đăng ký chứng nhận doanh nghiệp tại TP.HCM gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Ô tô Toàn cầu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu và Công ty Cổ phần Tập đoàn Ô tô Toàn Cầu. Global Automated Tools có vốn đăng ký lên tới 525.100 tỷ đồng, đều do Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986) đứng tên đại diện theo pháp luật cho cả 3 doanh nghiệp.

Ông Ánh sở hữu cổ phần tại 3 doanh nghiệp nói trên lên tới 500.076 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho rằng, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, ai cũng vô cùng bận rộn để khắc phục hậu quả thì việc cố tình làm trái quy định của pháp luật là rất thiếu ý thức nên cần phải báo cáo. Báo cáo Bộ Công an và Công an TP.

Theo thông tin từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ô tô Toàn Cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, Bitexco Financial Tower có vốn điều lệ. 500.000 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh Ôtô Toàn Cầu (GAB Group) với số vốn 25.000 tỷ đồng, có trụ sở chính tại Tầng 72, Tòa nhà Landmark 81.

Hai công ty này đều có chung ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất phần mềm và các ngành khác liên quan đến in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, điện gia dụng, dịch vụ tư vấn. tư vấn máy tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu …

Theo thông tin trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp, ông Quốc Anh sẽ góp 499,998 tỷ đồng vào Auto Investment Group và 23,000 tỷ đồng vào GAB Group. Phần vốn còn lại tại cả hai công ty sẽ do hai cá nhân là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện góp vốn.

Nếu góp đủ vốn như đã đăng ký, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Ô tô Toàn Cầu sẽ trở thành doanh nghiệp có quy mô vốn lớn nhất Việt Nam, vượt qua tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động như Vingroup (gần 400.000 đồng). tỷ đồng), Vietcombank (hơn 366.000 tỷ đồng), Hòa Phát (hơn 230.000 tỷ đồng)…

“Người khổng lồ” ở cấp 4 nha

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, dù sẽ góp 499,998 tỷ đồng vào Tập đoàn Đầu tư Ôtô và 23.000 tỷ đồng vào Tập đoàn GAB, nhưng ông Quốc Anh đang sống trong căn nhà cấp 4 tại số 109 đường 3, phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. . .

Theo những người hàng xóm, chủ căn nhà 109, khu phố 3, phường Phước Bình là vợ chồng bà Chuyền sinh sống ở đây đã lâu. Gia đình bà chuyên hơn chục người con, có người chuyên bán bánh mì heo quay, có người chuyên làm cửa sắt. Nguyễn Vũ Quốc Anh là con trai út của bà Chuyên.

'Đại gia' bất ngờ góp 500,076 tỷ đồng mua nhà ... ảnh cấp 4 2

Căn nhà cấp 4 tại số 109, đường 3, phường Phước Bình, thành phố Thủ Đức, TP HCM của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Cách đây khoảng 2 tháng, Quốc Anh mở công ty tại số nhà 109, ngã 3 Phước Bình. Công ty chuyên bán các sản phẩm chức năng và đồ trang sức như túi xách và giày dép. Tuy nhiên, chỉ bán online là chủ yếu.

“Nhà bà Chuyền, tôi thấy cũng bình thường, giàu có gì đâu, bao năm nay vẫn ở cấp 4, không xây lầu như nhiều nhà khác”, bà Nga, một người hàng xóm cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, luật sư Lê Trung Phát, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, theo Luật Doanh nghiệp, cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận. đăng ký kinh doanh. Sau 90 ngày mà doanh nghiệp không góp đủ vốn và không đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ thì theo quy định tại Điều 28 Nghị định 50/2016 / NĐ-CP nếu doanh nghiệp không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký. bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Ông Phát nói: “Đăng ký số vốn lớn có thể là một chiêu tiếp thị để báo chí viết bài.

Đầu năm 2020, một trường hợp tương tự cũng gây chú ý lớn là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Quốc tế và Dịch vụ Thương mại USC (USC Interco) với vốn đăng ký 144.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, một trong những cổ đông của USC Interco cho biết đây là số đăng ký nhầm do say rượu. USC Interco cũng biến mất sau đó.

Duy Quang-Trường Thịnh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/ngo-ngang-dai-gia-gop-von-500-076-ty-dong-o-nha-cap-4-post1342082.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button