Giáo Dục

Ngoài học phí, còn những loại phí nào?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (6.6) cũng sẽ đề xuất thay đổi kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm tiếp theo; Bộ GD & ĐT sẽ có động thái gì khi nhiều địa phương và trường đại học Dự kiến ​​tăng học phí từ năm học tới?

Bản tin Giáo dục đặc biệt 6.6: Ngoài học phí, các khoản phí nào khác?  - 1.  ảnh

Ngoài học phí, đầu năm học phụ huynh còn đóng thêm những khoản nào khác cho con?

Từ vài triệu đến vài chục triệu đồng

Nhiều phụ huynh có ý định đăng ký cho con vào các trường THPT ngoài công lập không khỏi bất ngờ trước nhiều mức học phí từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, ngoài ra còn có học phí.

Ví dụ như các khoản phí như phí bảo lưu, xét tuyển, thi đầu vào,… Có những khoản phí không được hoàn lại nếu sau khi đăng ký, phụ huynh có định hướng khác.

Lý giải điều này, các trường cho rằng mức thu này nhằm đảm bảo học sinh chắc suất đi học, điều này cũng nhằm giảm hồ sơ ảo. Ngoài ra, do cơ sở vật chất, điều kiện học tập của sinh viên còn cao nên ngoài học phí phải thu riêng.

Những lý giải này có hợp lý không và các chuyên gia nói gì về những khoản thu này? Câu trả lời sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (6.6).

\N

Nhiều bất cập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện nay

Bản tin Giáo dục đặc biệt 6.6: Ngoài học phí, các khoản phí nào khác?  - 2.  ảnh

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trong 5 năm qua, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, kỳ thi này vẫn còn những tồn tại cần cải thiện.

Tức là tỷ lệ tốt nghiệp THPT vẫn tăng lên qua từng năm. Ví dụ, 2017 (97,42%), 2018 (97,57%), 2019 (94,06%), 2020 (98,34%) và 2021 (98,6%). Tỷ lệ tốt nghiệp cao gây khó khăn cho việc phân luồng sau THCS vì hầu hết học sinh đều muốn học lên để lấy bằng tốt nghiệp THPT; hạ thấp yêu cầu đầu ra dẫn đến không nâng cao chất lượng học sinh sau THCS.

Còn nhiều bất cập khác và giải pháp cải thiện kỳ ​​thi này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (6.6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-6-6-ngoai-hoc-phi-con-nhung-loai-phi-nao-post1465843.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button