Thế Giới

Ngoại trưởng Mỹ hoãn thăm Bắc Kinh sau vụ khinh khí cầu Trung Quốc?

Bloomberg cũng dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết các cuộc gặp dự kiến ​​của ông Blinken với người đồng cấp Trung Quốc vào ngày 5 và 6/2 đã bị hoãn lại sau khi Lầu Năm Góc ngày 2/2 cho biết họ đang giám sát. một đối tượng nghi ngờ là một khinh khí cầu gián điệp của Trung Quốc. Vật thể này đã bay qua Mỹ trong nhiều ngày qua và một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói rằng “rõ ràng mục đích của khinh khí cầu này là theo dõi”, theo Reuters.

Mỹ hoãn chuyến thăm Bắc Kinh của ngoại trưởng sau sự cố khinh khí cầu Trung Quốc?  - Ảnh 1 .

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến ​​bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc vào ngày 3/2 nhưng đã hoãn lại

Mỹ cũng đánh giá rằng khinh khí cầu mang lại ít giá trị từ góc độ thu thập thông tin tình báo, nhưng Lầu Năm Góc vẫn đang thực hiện các bước để chống lại hoạt động thu thập thông tin tình báo nhạy cảm. báo nước ngoài.

ABC News dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken không muốn thổi phồng sự việc bằng cách hủy chuyến thăm, nhưng cũng không muốn sự cố khinh khí cầu làm lu mờ các cuộc gặp của ông với các quan chức Trung Quốc.

Khinh khí cầu do thám Trung Quốc bay vào không phận Mỹ?

Trong cuộc họp báo ngày 3/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nói rằng suy đoán và phóng đại về “quả bóng do thám của Trung Quốc“Không có lợi ích gì cho đến khi sự thật được làm sáng tỏ. Chúng tôi đang xác minh sự việc”, bà Mao nói.

Trung Quốc là quốc gia có trách nhiệm và luôn nghiêm chỉnh tuân thủ luật pháp quốc tế. Chúng tôi không có ý định xâm phạm lãnh thổ hay không phận của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào. Chúng tôi hy vọng cả hai bên có thể xử lý vấn đề một cách bình tĩnh và thận trọng”, Mao nói trong một cuộc họp báo.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngoai-truong-my-hoan-tham-bac-kinh-sau-vu-khinh-khi-cau-trung-quoc-18523020322460455.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button