Video

Ngoại trưởng Mỹ – Nga gặp nhau để xoa dịu khủng hoảng Ukraine

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken sẽ tìm cách giảm leo thang cuộc khủng hoảng quan hệ với Moscow liên quan Vấn đề Ukraine khi ông gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 21 tháng 1. Cuộc gặp sẽ diễn ra sau khi ông Blinken gặp lãnh đạo Ukraine tại Kiev và các quan chức châu Âu tại Berlin (Đức).

Khi hàng chục nghìn Quân đội Nga triển khai gần Ukraine; và khi một số đơn vị quân đội Nga chuyển đến Belarus để tập trận chung, Nhà Trắng hôm thứ Tư đã cảnh báo rằng Nga có thể tiến hành một cuộc xâm lược Ukraine bất cứ lúc nào.

Theo Bộ Ngoại giao, ông Blinken đã nói chuyện với Ngoại trưởng Lavrov vào ngày 18 tháng 1 và kêu gọi giảm leo thang. Một quan chức cấp cao cho biết hai người quyết định rằng một cuộc gặp mặt trực tiếp sẽ hữu ích hơn.

Ngoại trưởng Mỹ và Nga gặp nhau để xoa dịu cuộc khủng hoảng Ukraine - Ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken được Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Senik chào đón khi ông đến Sân bay Quốc tế Boryspil, ở Kyiv (Ukraine), ngày 19/1/2021.

n

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov nói với các phóng viên rằng Moscow sẽ hoan nghênh nỗ lực ngoại giao của nước Mỹ. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov cũng lặp lại cáo buộc Ukraine đang “phá hoại” các thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột giữa quân đội chính phủ và quân đội. lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Nga bác bỏ thông tin cho rằng họ có kế hoạch tấn công Ukraine.

Nhưng Moscow cảnh báo rằng hành động có thể được thực hiện quân sự trừ khi các yêu cầu của nó được đáp ứng, bao gồm cả lời hứa về Liên minh NATO không thừa nhận Ukraine.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngoai-truong-my-nga-gap-nhau-de-xoa-diu-khung-hoang-ukraine-post1422752.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button