Video

Ngoại trưởng Nga cảnh báo lập trường ‘gây hấn’ của phương Tây liên quan Ukraine

Tuyên bố của anh ấy Lavrov diễn ra sau cuộc điện đàm kéo dài 50 phút vào ngày 30 tháng 12 năm 2021 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đối tác Mỹ của anh ấy joe Biden về vấn đề Ukraine. Cuộc đối thoại này không có hy vọng làm giảm căng thẳng.

Ngoại trưởng Nga cảnh báo lập trường 'hung hăng' của phương Tây liên quan đến Ukraine - Ảnh 1

Binh sĩ Nga trong cuộc tập trận ở Rostov. khu vực

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Moscow kiên quyết yêu cầu các cơ quan chức năng quân sự Mỹ và NATO sẽ tham gia đàm phán vào tháng tới. Đồng thời nhấn mạnh, Moscow sẽ không để phương Tây kéo dài các cuộc đàm phán này.

Ông nói: “Nếu phương Tây không có phản ứng mang tính xây dựng trong một thời gian hợp lý và tiếp tục hành động gây hấn của mình, Nga sẽ buộc phải thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự cân bằng”. chiến lược và loại bỏ các mối đe dọa không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia ”.

Tổng thống Biden Trong một cuộc điện đàm, ông nói với Putin rằng Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Moscow nếu quân đội Nga tấn công Ukraine.

n

Đáp lại, các quan chức cấp cao tại Điện Kremlin Yuri Ushakov Ông Putin cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt mới có thể dẫn đến “sự đổ vỡ hoàn toàn mà các thế hệ tương lai sẽ coi là một sai lầm to lớn”.

Trong khi đó, Mỹ và phương Tây cáo buộc Nga triển khai quân tới biên giới với Ukraine để chuẩn bị xâm lược nước này. Hàng nghìn dân thường Ukraine đã tham gia huấn luyện để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Sắp tới, phái đoàn Nga sẽ gặp gỡ các quan chức Mỹ, NATO và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về một loạt các cuộc đàm phán quan trọng về an ninh châu Âu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngoai-truong-nga-canh-bao-lap-truong-gay-han-cua-phuong-tay-lien-quan-ukraine-post1417435.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button