Thế Giới

Ngoại trưởng Pháp tố Taliban nói dối

Ngoại trưởng Pháp cho rằng Taliban đang nói dối và nước này sẽ không thiết lập quan hệ với chính phủ lâm thời mới thành lập.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết: “Họ nói rằng họ sẽ để một số người nước ngoài và người Afghanistan ra đi tự do và đã hứa sẽ có một chính phủ toàn diện đại diện cho tất cả các lĩnh vực, nhưng họ đang nói dối. cho biết vào cuối ngày 11 tháng 9, trước cuộc đàm phán tại Qatar vào ngày 12 tháng 9 về việc sơ tán khỏi Afghanistan trong tương lai.

Le Drian nói thêm rằng Pháp từ chối công nhận hoặc có bất kỳ mối quan hệ nào với chính phủ mới của Taliban. Ông nói: “Chúng tôi muốn thấy các hành động từ phía Taliban.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian phát biểu trong cuộc họp báo chung tại Đại học Bauhaus ở Weimar, Đức ngày 10 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian phát biểu trong cuộc họp báo chung tại Đại học Bauhaus ở Weimar, Đức ngày 10 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Paris đã sơ tán khoảng 3.000 người và tổ chức các cuộc đàm phán với Taliban để cho phép sơ tán. Ngoại trưởng Le Drian, người đã đến thủ đô Doha của Qatar vào ngày 12/9 để hội đàm với Taliban, cho biết vẫn còn một số công dân Pháp và hàng trăm người Afghanistan có quan hệ với Pháp đang mắc kẹt ở Afghanistan.

Chính phủ lâm thời Taliban được cho là đã hủy bỏ kế hoạch nhậm chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9. Thông tin trên được Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra ngày 10/9, sau khi Taliban tổ chức họp báo quốc tế tại Kabul vào ngày 7/9, công bố các thành viên chính phủ lâm thời, trong đó Mohammad Hassan Akhund được bổ nhiệm giữ chức vụ này. các nhà lãnh đạo chính phủ.

Nga được cho là một trong những quốc gia được Taliban mời tới dự lễ nhậm chức, nhưng ông Lavrov khẳng định giới chức Nga chưa bao giờ có ý định cử phái đoàn cấp cao tới Kabul tham dự.

Thanh Tâm (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-to-taliban-noi-doi-4355111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button