Thế Giới

Ngoại trưởng Trung Quốc sắp thăm Việt Nam

Ngoại trưởng Trung Quốc sắp thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong chuyến thăm Việt Nam năm 2018 – Ảnh: REUTERS

Thông tin về chuyến thăm được ông Wang Wenbin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, công bố trong cuộc họp báo ngày 9/9.

Trước khi ông Vương Nghị lên đường thăm các nước, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo các nước trong khu vực Mekong, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ hai. 7 vào ngày 9-9 tới.

Theo ông Vương Văn Bân, trong chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị sẽ tham dự phiên họp thứ 13 của Ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Ông Vương Nghị cũng sẽ thăm Campuchia, Singapore và Hàn Quốc.

Theo dõi Thời báo toàn cầu, khi được hỏi về mục đích chuyến đi, ông Vương Văn Bân cho biết 4 nước trên đều là láng giềng thân thiết và là đối tác quan trọng với Trung Quốc. là những quốc gia đã và đang cùng Trung Quốc đi đầu trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch và phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh chuyến thăm của ngoại trưởng Trung Quốc nhằm chứng tỏ Bắc Kinh coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, Campuchia, Singapore và Hàn Quốc.

Theo tuyên bố, chuyến đi sẽ tập trung vào hợp tác trong phòng chống và kiểm soát COVID-19 và “đi sâu vào việc thực hiện sáng kiến ​​Vành đai và Con đường cũng như xây dựng một cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại”. Thời báo toàn cầu.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các bên liên quan cũng sẽ thảo luận về việc bảo vệ chủ nghĩa đa phương và duy trì sự công bằng toàn cầu, cũng như hòa bình và ổn định trong khu vực.

Theo thông báo đăng trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị thăm Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Lễ viếng sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-9.

Trung Quốc tham gia COVAXTrung Quốc tham gia COVAX

TTO – Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục khiến nhiều quốc gia trên thế giới điêu đứng, ngoại giao vắc xin ngày càng đóng vai trò chi phối.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngoai-truong-trung-quoc-sap-tham-viet-nam-20210907230201693.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button