Video

Ngoại trưởng Ukraine nói gì về điều kiện hòa đàm với Nga?

Tờ Forbes Ukraine ngày 18/7 đưa tin Kuleba lên án “hành vi gây hấn” của Nga là một lý do bất khả thi đàm phán hòa bình. Bộ trưởng ngoại giao Ukraine giải thích rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào đều “liên quan trực tiếp đến tình hình chiến tuyến”.

Ông Kuleba giải thích: “Hãy để tôi nói với các đối tác của tôi điều đơn giản này: Nga nên thương lượng sau khi chịu thất bại trên chiến trường. Nếu không, các cuộc đàm phán sẽ vẫn mang tiếng tối hậu thư“.

Bộ trưởng ngoại giao nhấn mạnh Tổng thống Volodymyr Zelensky không loại trừ “khả năng đàm phán” nhưng tin rằng “không có lý do gì” để đối thoại vào lúc này.

Ngoại trưởng Ukraine nói gì về điều kiện hòa đàm với Nga?  - 1.  ảnh

Quân đội Ukraine bắn một quả đạn từ lựu pháo FH-70 trên chiến tuyến ở vùng Donbass (Ukraine), ngày 18/7/2022.

Vào tháng 6 năm 2022, nhà đàm phán cấp cao của Ukraine David Arakhamia cho biết Kyiv có thể tận dụng “lợi thế” vào cuối tháng 8 sau khi tiến hành “hoạt động”. phản công ở một số khu vực nhất định“.

\N

Moscow và Kyiv đã bắt đầu đàm phán hòa bình Bốn ngày sau khi Nga phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào cuối tháng Hai.

Hai bên đã tổ chức nhiều cuộc họp gặp mặt trực tiếp ở Belarus và sau đó tiếp tục thương lượng video.

Vào cuối tháng 3, Phái đoàn từ Nga và Ukraine gặp lại nhau ở Istanbul. Tuy nhiên, kể từ đó, các cuộc đàm phán đã hoàn toàn bị đình trệ.Nguồn: https://thanhnien.vn/ngoai-truong-ukraine-noi-gi-ve-dieu-kien-hoa-dam-voi-nga-post1479733.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button