Đời Sống

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam

Chùa Chùa pháp vân trên 50 tuổi giữ 3 Kỷ lục việt nam Hiện tọa lạc tại số 16 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú. Đây trước đây là thiền đường dành cho sinh viên hành thiền, nằm trong khuôn viên trường Đại học Vạn Hạnh Thiền sư Nhất Hạnh được thành lập và khởi xướng vào năm 1965.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng đang giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 1

Chùa Pháp Vân hiện đang giữ 3 kỷ lục Việt Nam, gồm: Tượng Bồ tát Quan Thế Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đồng cao nhất thế giới (ở tư thế đứng). Đôi kỳ lân bằng đá cẩm thạch lớn nhất, qua bàn tay của người thợ đục đã tạc nên pho tượng với những đường nét vừa khỏe khoắn vừa mềm mại; và bản tiếng Việt của Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa (do Thiền sư Nhất Hạnh dịch) được tạc vào bộ cửa gỗ lớn nhất.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 2

Chùa Pháp Hoa, di tích địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới,… là 3 điểm đến nằm trong tour “Tân Phú – Đi để nhớ” hưởng ứng chương trình mỗi quận, huyện một sản phẩm. đi du lịch đặc trưng của Sở Du lịch.

Cố Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư cô Làng Mai là một bậc thầy tâm linh có sức lan tỏa và ảnh hưởng rộng rãi trên toàn thế giới. Thiền sư còn là một nhà văn hóa, một nhà văn, một nhà thơ, một học giả, một nhà sử học …. Cố thiền sư Thích Nhất Hạnh được cả thế giới biết đến qua những bài giảng trước công chúng. cho hàng chục nghìn người và hơn 120 ấn phẩm có giá trị. Ngài đã mở đường và phát triển các phương pháp tu tập với nhiều khóa tu dành cho các tu sĩ Phật giáo giáo dụcthanh thiếu niên, nghệ sĩ, doanh nhâncác đồng chí lãnh đạo, bác sĩ …

Cố Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 22 tháng Giêng năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), thọ 97 tuổi, 72 tuổi tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế. .

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 3

Ông Nguyễn Công Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, thời gian qua, quận đã cùng các chuyên gia du lịch, xí nghiệp Nghiên cứu du lịch để xây dựng hành trình du lịch khám phá vùng đất này.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 4

Ngày 25/7/2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập đây là cặp kỳ lân bằng đá cẩm thạch lớn nhất với chiều dài 10m, rộng 4,2m và cao 5m do 15 người thợ điêu khắc thực hiện trong suốt 3 năm. 2010-2013).

\N

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 5

Năm 2017, chùa Pháp Vân đón nhận kỷ lục Việt Nam mới Tượng Bồ tát Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt (thế đứng) bằng đồng cao nhất Việt Nam.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 6

Từ một ngôi chùa đơn sơ ít người biết đến, sau nhiều năm tu bổ, đến nay chùa Pháp Vân đã trở thành một ngôi chùa Già Lam cao ráo, khang trang với nhiều công trình quy mô phục vụ sự tu học của hàng nghìn người.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 7

Chùa Pháp Vân, du khách đến chùa sẽ được ngắm toàn cảnh quận Tân Phú từ tháp cao 14 tầng (64m).

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 8

Trước đó, chùa Pháp Vân cũng là nơi đón đoàn Tăng già Làng Mai do Thiền sư Thích Nhất Hạnh làm trưởng đoàn và hơn 200 thiền sinh đến từ Pháp. Từ đó chùa Pháp Vân được nhiều người biết đến và đến tu học.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 9

Cũng trong năm 2017, kỷ lục Việt Nam đã được xác lập tại chùa Pháp Vân với bộ kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa (do thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch) được tạc trên bộ cửa gỗ sao lớn nhất.

Ngôi chùa ở TP.HCM do Thiền sư Nhất Hạnh khởi xướng đang giữ 3 kỷ lục Việt Nam - ảnh 10

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, việc đưa 3 tuyến đường nổi bật của quận Tân Phú là địa đạo Phú Thọ Hòa, chùa Pháp Vân và làng vải vào khai thác du lịch được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Một trải nghiệm mới cho du khách.Nguồn: https://thanhnien.vn/ngoi-chua-o-tp-hcm-do-thien-su-nhat-hanh-khoi-xuong-giu-3-ky-luc-viet-nam-post1464463.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button