Du Lịch

Ngôi đền thiêng thờ phiến đá in hình đầu người

Phía sau hậu cung của đền Bình Khương có một khối đá lớn rất linh thiêng mà người dân trong vùng cho rằng là dấu tích của Bình Khương đập đầu năm xưa. Hòn đá dài 2 m, rộng 1,5 m, trên mặt có vết lõm to hơn đầu người, hai bên có hai vết giống như dấu hai bàn tay của chị úp xuống …

Tương truyền vào cuối thế kỷ 14, việc vội vàng dời đô vì giặc Minh đang muốn tràn qua biên giới phía Bắc đã khiến vua và quan nhà Trần lo sợ. Năm 1397, để nhanh chóng dời đô từ Thăng Long về An Tôn, Hồ Quý Ly đã cho quân sĩ ngày đêm đào đắp thành lũy. Việc khai thác, vận chuyển những phiến đá nặng hàng chục tấn rất gian nan. Việc lắp ghép một bức tường cao đến 3-4 m mà không cần máy móc hay vữa hiện đại đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện.

Trong số những người tham gia quản đốc có Quận công Trần Công Sĩ. Vị quan này được Hồ Quý Ly giao nhiệm vụ giám sát, đôn đốc việc xây dựng bức tường thành phía đông, làm việc ngày đêm không nghỉ để đảm bảo tiến độ.

Nguồn: https://vnexpress.net/ngoi-den-thieng-tho-phien-da-in-hinh-dau-nguoi-4517051.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button