Đời Sống

Ngôi làng kì lạ, tất cả người dân đều bò bằng 4 chi

Tại một vùng núi hẻo lánh ở Ethiopia, người dân không thể đi lại bình thường mà luôn phải dùng tay chân để bò trên mặt đất.

Câu chuyện khó tin này xảy ra tại một vùng núi hẻo lánh ở Ethiopia. Vị trí của làng rất xa trung tâm nên ít người biết về sự tồn tại của hiện tượng này.

Một ngày nọ, du khách phát hiện ra cách đi lại khác thường của những người dân sống ở đây. Chúng di chuyển bằng cả tay và chân trên mặt đất.

Ngôi làng kỳ lạ, toàn người đều bò bằng bốn chân
Người bò nhiều nên lưng và eo bị biến dạng.

Không chỉ người lớn đi du lịch theo cách này mà trẻ em cũng bị tương tự. Bàn tay dùng để bò nên rất to, da sần sùi và thô ráp.

Do liên tục bò trên mặt đất nên cơ thể chúng cũng bị biến dạng. Phần lưng và eo không giống người bình thường.

Người ta đặt tên cho ngôi làng này là “làng bò”. Không ai từ ngoài làng muốn kết hôn. Vì vậy, giao phối cận huyết xảy ra thường xuyên. Hệ quả của việc này là nhiều trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh, mất khả năng nhận thức và đi lại.

Ngôi làng kỳ lạ, toàn người đều bò bằng bốn chân
Vẫn chưa có một thông báo chính xác về hiện tượng kỳ lạ này.

Trẻ sau khi sinh ra cũng chưa biết thế nào là tư thế đi lại. Chúng cũng học hỏi từ thế hệ trước và tiếp tục bò để di chuyển.

Ngôi làng kỳ lạ, toàn người đều bò bằng bốn chân
Tất cả đều coi việc bò bằng tay, chân là chuyện bình thường.

Qua phân tích, nhiều người cho rằng hiện tượng kỳ lạ này xuất phát từ môi trường sống. Bản quá hẻo lánh, sâu trong núi nên con người không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Họ chưa bao giờ nhìn thấy người ngoài đó đi bộ, nên họ cho rằng việc bò trườn này là bình thường. Trẻ em học từ cha mẹ của chúng, vì vậy chúng cũng bò trên mặt đất để di chuyển. Tuy nhiên, sự thật chính xác vẫn chưa được công bố.

Tú Linh(Theo Sohu)

Ngôi làng kỳ lạ nơi đàn ông và phụ nữ nói hai ngôn ngữ khác nhau

Ngôi làng kỳ lạ nơi đàn ông và phụ nữ nói hai ngôn ngữ khác nhau

Nằm ở vùng nông thôn Nigeria là một ngôi làng rất đặc biệt, nơi phụ nữ và nam giới được phân biệt bởi hai ngôn ngữ khác nhau.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/ngoi-lang-ki-la-tat-ca-nguoi-dan-deu-bo-bang-4-chi-795548.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button