Giáo Dục

Ngôi trường mới – ước mơ thành hiện thực của thầy trò Huổi Lếch

Sơn LaTừ một mái tôn, ván gỗ, điểm trường Huổi Lếch “lột ​​xác” thành một ngôi nhà mới sơn màu sắc bắt mắt, xung quanh là những bồn hoa tươi xanh.

Những ngày cuối tháng 10, khi kết thúc giờ dạy, thầy Quàng Văn Thật và các thầy cô giáo điểm trường Huổi Lếch (xã Đê Mòn, huyện Sông Mã) lại tất bật bón phân, xới đất, trồng hoa, phủ xanh. rau quanh nhà. trường mới. Ai cũng phấn khởi khi được giảng dạy và sinh hoạt trong không gian thơm mùi gạch mới với 5 phòng học, nhà công vụ và các công trình phụ trợ khác.

Ngôi trường nổi bật giữa núi rừng Sông Mã với không gian được chăm chút bởi bàn tay của các thầy cô giáo.  Ảnh: Quang Van That.

Ngôi trường nổi bật giữa núi rừng Sông Mã với không gian được chăm chút bởi bàn tay của các thầy cô giáo. Ảnh: Đúng Quang.

“Ngôi trường mới vừa được khánh thành, tôi vừa háo hức, vừa hồi hộp, vừa vui mừng. Phòng học mới khang trang, an toàn cho các cháu, giờ giáo viên có thể ở ngay trong lớp, không phải đi lại, đỡ vất vả hơn nhiều”. khó khăn và rủi ro ”, thầy Thất – giáo viên mầm non điểm trường cho biết. Năm học này, trường mầm non đón 94 cháu, chia thành 3 lớp, nhiều hơn năm học trước 10 cháu.

Cùng chung niềm vui với các cô giáo mầm non, thầy giáo Đèo Văn Hán – giáo viên tiểu học điểm trường bày tỏ: “Mùa đông năm nay, thầy và trò nhà trường không còn lo rét vì gió lùa qua khe hở, mùa hè cũng sẽ mát hơn khi. bức tường tôn đã được thay bằng bức tường gạch sạch sẽ.

Lễ khánh thành điểm trường Huổi Lếch được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh.  Ảnh: DV H

Lễ khánh thành điểm trường Huổi Lếch được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh. Ảnh: DV H

Điểm trường Huổi Lếch là công trình thứ 8 được hoàn thành trong chương trình “Ánh sáng học đường” gồm Trường Mầm non Hoa Cúc và Trường Tiểu học Đệ Môn. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 1,3 tỷ đồng, trong đó Quỹ Hy vọng hỗ trợ hơn một tỷ đồng – trích từ đóng góp của độc giả. VnExpress cho chương trình “Ánh sáng học đường” và ủng hộ các vận động viên tham gia VnExpress Marathon, người dùng Ví điện tử MoMo.

Nhớ lại những ngày đầu về công tác tại bản Huổi Lếch, thầy Thật cho biết phòng học lợp tôn “rất tạm bợ”, không đảm bảo an toàn cho học sinh vào những ngày mưa lũ. Các em cũng không có nhiều không gian để làm việc, giáo viên ở trường không có chỗ ăn, chỗ ngủ. rơi rất nhiều vì đường gập ghềnh đá và ngập bùn khi trời mưa.

“Phòng học mới khang trang là động lực để tôi nỗ lực hết mình để các em ngày càng tiến bộ, học giỏi hơn”, thầy Thất cho biết thêm.

Những hình ảnh về điểm trường Huổi Lếch trước khi được xây dựng:

Chương trình “Ánh sáng học đường” được Quỹ Hy vọng phát động từ năm 2018, với sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC.

Trước đó, nhiều phòng học và phòng nội trú đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại Quảng Nam, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, đến năm 2021, quỹ đặt mục tiêu xây dựng thêm 10 công trình với khoảng 30 phòng học và các công trình phụ trợ, giúp đỡ học sinh vùng cao và giáo viên có điều kiện dạy và học tốt hơn. Bạn đọc quan tâm có thể đồng hành cùng chương trình ở đây.

Nền tảng của Hy vọng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ngoi-truong-moi-uoc-mo-thanh-hien-thuc-cua-thay-tro-huoi-lech-4378454.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button