Thế Giới

Ngư dân bị cá voi lưng gù đớp gọn mà vẫn sống sót | Thế giới

“Một đứa trẻ cá voi lưng gù đã cố gắng ăn tươi nuốt sống tôi. Tôi bị bầm tím khắp người nhưng may mắn không bị gãy xương ”, một thợ săn tôm hùm tên Michael Packard viết trên Facebook.

Ông cho biết mình đã ở trong miệng con cá (đã đóng lại) khoảng 30 đến 40 giây, trước khi nó trồi lên mặt nước và phun con mồi lớn ra ngoài, hãng tin AFP ngày 12/6 đưa tin.

Cuộc chạm trán hy hữu với cá voi lưng gù xảy ra sau khi ông Packard lặn xuống vùng biển ngoài khơi Massachusetts để săn tôm hùm.

“Đột nhiên tôi cảm thấy bị thúc đẩy và điều tiếp theo là tôi biết mình đang ở trong không gian tối đen như mực”, kình ngư người Mỹ nói sau khi xuất viện.

Anh ta đang lặn ở độ sâu 10 m vào thời điểm đó và ngay lập tức cho rằng anh ta đang cá mập tấn công, nhưng ngay lập tức thay đổi quyết định vì không có đổ máu và không có răng cá mập cái nào.

Packard cho biết anh bắt đầu gặp khó khăn, nhưng không giống như Pinocchio, anh không cần đốt lửa để thoát ra.

“Tôi nhìn thấy một luồng sáng, và con vật bắt đầu hất đầu sang một bên. Tiếp theo, tôi thấy mình ở bên ngoài, ”ngư dân nói.

Báo địa phương Cape Cod Times Người bạn đồng hành Josiah Mayo cho biết “nghe thấy tiếng ầm ầm khi cái lưng gù nổi lên và ông Packard bị đẩy ra”.

Jooke Robbins, Giám đốc Viện săn cá voi lưng gù thuộc Trung tâm nghiên cứu biển Provincetown (Massachusetts), cho rằng có lẽ người đánh cá trong câu chuyện chỉ xui xẻo không đúng chỗ và sai thời điểm.

Cô cho biết: “Khi cá voi lưng gù săn mồi, chúng lao về phía trước, há miệng và nuốt chửng con mồi và nước trong tích tắc. Dựa trên mô tả của ông Packard, có vẻ như con cá voi lưng gù vẫn còn non, “chưa có khả năng phát hiện nhanh thứ mà nó đang lao tới”.

Hai mẹ con cá voi bị tàu khu trục Australia giết chết?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ngu-dan-bi-ca-voi-lung-gu-dop-gon-ma-van-song-sot-1397727.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button