Video

Ngư dân Campuchia thả cá đuối khổng lồ về sông Mekong

Chú thích ảnh
Hòn đá chết đuối nước ngọt khổng lồ này nặng 180 kg. Ảnh: AFP

Tờ Bangkok Post (Thái Lan) ngày 11/5 đưa tin, tuần trước ngư dân bắt được con cá đuối cái này ở tỉnh Stung Treng khi nó nuốt một con cá nhỏ hơn bằng lưỡi câu. Cá đuối nước ngọt khổng lồ là một trong những loài cá hiếm nhất, lớn nhất ở Đông Nam Á.

Các chuyên gia của dự án Kỳ quan sông Mekong do Mỹ tài trợ đã phối hợp với ngư dân Campuchia đo đạc và thả con cá đuối khổng lồ này trở lại sông Mekong. (video bên dưới, nguồn: AFP).

Nhà sinh vật học Zeb Hogan tại Đại học Nevada (Mỹ), người đứng đầu dự án Kỳ quan sông Mekong cho biết, hệ sinh thái dưới nước của sông Mekong vẫn chưa được hiểu rõ.

Có hơn 1.000 loài cá sinh sống ở sông Mekong và cá đuối nước ngọt không phải là loài khổng lồ duy nhất ẩn náu trong vùng nước bùn, nơi đây còn có loài cá trê khổng lồ và cá ngạnh khổng lồ dài tới 3 mét, nặng 270 kg.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/ngu-dan-campuchia-tha-ca-duoi-khong-lo-ve-song-mekong-20220512113322993.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button