Sức Khỏe

Ngủ dậy thấy chóng mặt là cảnh báo vấn đề gì?

Nếu bạn thức dậy với cảm giác chóng mặt vào buổi sáng, đó có thể là do các vấn đề sau:

Mất nước

Mất nước có thể khiến bạn thức dậy với cảm giác chóng mặt. Hiện tượng này là do khi cơ thể không uống đủ nước, lượng máu sẽ giảm và huyết áp cũng giảm theo. Kết quả là máu không lưu thông tốt lên não và gây chóng mặt. sống khỏe.

Ngủ dậy cảm thấy chóng mặt là cảnh báo của bệnh gì?  - 1.  ảnh

Buổi sáng thức dậy cảm thấy chóng mặt có thể do cơ thể bị mất nước

Tình trạng này đặc biệt dễ xuất hiện sau một đêm nhậu nhẹt. Để khắc phục, cách đơn giản là uống đủ nước. Đối với những người uống rượu, hãy uống một cốc bia với một cốc nước để uống. ngăn ngừa mất nước.

đường huyết

Lượng đường trong máu thấp vào buổi sáng có thể gây chóng mặt. Glucose là nhiên liệu chính của cơ thể. Khi lượng đường trong máu giảm xuống, các cơ quan trong cơ thể hoạt động chậm lại, bao gồm cả não. Điều này khiến bạn thức dậy với cảm giác chóng mặt hoặc hơi choáng váng.

Theo Mayo Clinic, các triệu chứng khác của lượng đường trong máu thấp bao gồm nhịp tim nhanh, mệt mỏi, da xanh xao, run, lo lắng, đổ mồ hôi, đói, khó chịu, ngứa ran hoặc tê ở môi và lưỡi. , đối mặt. Cách khắc phục lượng đường trong máu thấp rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn một thứ gì đó ngọt hoặc uống trà đường, nước cam.

n

Lượng đường trong máu thấp cũng có thể do bệnh tiểu đường gây ra. Do đó, nếu đường huyết giảm thường xuyên, người bệnh cần đi khám.

Dùng một số loại thuốc

Tác dụng phụ của một số loại thuốc có thể khiến người ta thức dậy với cảm giác chóng mặt và mất thăng bằng. Ví dụ, một số loại thuốc huyết áp có thể khiến huyết áp giảm xuống quá thấp và khiến bạn cảm thấy buồn nôn.

Ngoài ra, thuốc lợi tiểu khiến cơ thể bài tiết quá nhiều nước, gây mất nước, chóng mặt. Nếu bạn nghi ngờ một tác dụng phụ của thuốc gây chóng mặt vào buổi sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Chứng ngưng thở lúc ngủ

Chứng ngưng thở lúc ngủ Đó là một trong những nguyên nhân gây chóng mặt khi thức dậy vào buổi sáng. Điều này là do quá trình thở bị gián đoạn khi ngủ làm giảm lượng oxy trong máu, dẫn đến cảm giác mệt mỏi, choáng váng và chóng mặt.

Các dấu hiệu khác của chứng ngưng thở khi ngủ là khô miệng, mất ngủ, ban ngày buồn ngủ dữ dội do thiếu ngủ vào ban đêm, thiếu tỉnh táo, đau đầu vào buổi sáng, cáu kỉnh, theo trang. sống khỏe.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngu-day-thay-chong-mat-la-canh-bao-van-de-gi-post1417278.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button