Công Nghệ

Ngũ hành tinh thẳng hàng trên bầu trời trong tháng 6

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 6, có thể nhìn thấy Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ thẳng hàng trên bầu trời bằng mắt thường.

Hiện tượng hiếm gặp này đã không xảy ra kể từ tháng 12 năm 2004 và năm nay, khoảng cách giữa sao Thủy và sao Thổ sẽ gần hơn, theo tạp chí vũ trụ Bầu trời & Kính viễn vọng.

Biên tập viên Diana Hannikainen cho biết thời gian tốt nhất để xem năm hành tinh là vào 30 phút trước bình minh – khoảng thời gian từ khi sao Thủy xuất hiện trên đường chân trời cho đến khi nó bị che khuất bởi ánh sáng rực rỡ. của mặt trời.

Mô phỏng 5 hành tinh xếp hàng trên bầu trời.  Ảnh: CBC

Mô phỏng 5 hành tinh xếp hàng trên bầu trời. Hình ảnh: CBC

Năm hành tinh sẽ tự sắp xếp theo thứ tự sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ (từ trái sang phải) và có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng Hannikainen khuyến cáo mọi người nên sử dụng ống nhòm để có tầm nhìn tốt. nhìn rõ ràng.

CNN viết: “Bạn không cần phải đi bất cứ đâu để xem hiện tượng này vì nó có thể nhìn thấy được với tất cả mọi người trên toàn cầu. “Yêu cầu duy nhất là bầu trời quang đãng theo hướng quan sát.”

Những người xem ở Bắc bán cầu có thể nhìn thấy các hành tinh từ đường chân trời đông đến đông nam, trong khi những người ở Nam bán cầu có thể nhìn thấy dọc theo đường chân trời từ đông đến đông bắc.

“Nếu bạn thức dậy và thấy mây bao phủ bầu trời, đừng lo lắng vì sự kiện này kéo dài đến hết tháng 6. Vào một buổi sáng sớm trong lành, hãy ra ngoài và ngắm cảnh”, Hannikainen nói.

Doãn Đường (Theo dõi CNN / Space)

Nguồn: https://vnexpress.net/ngu-hanh-tinh-thang-hang-tren-bau-troi-trong-thang-6-4471476.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button