Sức Khỏe

Ngủ không đủ giấc làm tăng 9% lượng mỡ bụng

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Trong tình trạng nắng nóng, đàn ông ở độ tuổi này có nguy cơ mắc bệnh cao nhất; Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vắc xin liều thứ 4 tạo ra kháng thể cao hơn so với liều thứ 3; Những cơn ác mộng ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? …

Nguyên nhân bất ngờ Bụng béo

Nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ – ngay cả ở những người trẻ, khỏe mạnh – có thể là một trong những nguyên nhân gây béo bụng.

Tin tưc hăng ngay South China Morning Post Mới đây, trích dẫn một nghiên cứu mới của nhóm chuyên gia tại trung tâm nghiên cứu y khoa Mayo Clinic (Minnesota, Mỹ), tình trạng “ngủ không đủ giấc” có thể làm tăng 9% mỡ bụng và 11% đối với tăng cân. Mỡ nội tạng – là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch và chuyển hóa.

Tin sức khỏe ngày mới: Ngủ không đủ giấc tăng 9% mỡ bụng - ảnh 1

Béo bụng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch và chuyển hóa

Các phát hiện đã được công bố trên tạp chí Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ (bản dịch thô: Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ).

Thành viên nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Virend Somers, chuyên gia y học tim mạch tại Mayo Clinic, cho biết: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng tình trạng thiếu ngủ – ngay cả ở những người trẻ, khỏe mạnh và tương đối gầy – có liên quan mật thiết đến việc tích tụ calo, tăng cân và tăng mỡ bụng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung nghiên cứu này trên trang sức khỏe 13,5.

Nghiên cứu mới: Nóng dữ dội, đàn ông tuổi này dễ gặp nguy hiểm nhất.

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng nam giới trên 60 tuổi có nhiều khả năng mắc các bệnh tim nghiêm trọng, nếu nhiệt độ nóng hơn vào ban đêm.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh về gần 40.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến tim vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm ở Anh và xứ Wales, vì sóng nhiệt. Nặng nhất ở các vùng này thường xảy ra vào các tháng trên.

Tin sức khỏe ngày mới: Ngủ không đủ giấc tăng 9% mỡ bụng - ảnh 2

Những đợt nắng nóng gay gắt vào mùa hè có thể khiến nhiệt độ ban đêm cao bất thường

\N

Nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian 15 năm, theo dõi những người trưởng thành từ 60-64 tuổi và 65-69 tuổi.

Kết quả được công bố trên tạp chí y khoa của Anh BMJ, Vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ ban đêm tăng bất thường thêm 1 ° C đã làm tăng 3,1% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch ở nam giới từ 60-64 tuổi. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe 13,5.

Nghiên cứu phát hiện 4 mũi vắc xin sản xuất kháng thể cao hơn 3. mũi

Một nghiên cứu gần đây ở Anh cho thấy liều thứ 4 của vắc-xin Covid-19 có thể tạo ra lượng kháng thể cao hơn so với liều thứ 3. Thời điểm tiêm mũi thứ 4 trong nghiên cứu cách mũi thứ 3 hơn 6 tháng.

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi các chuyên gia tại Cơ sở Nghiên cứu Lâm sàng NIHR tại Bệnh viện Đại học Southampton (Anh) thực hiện. Các tác giả cho rằng nếu khả năng miễn dịch sau mũi thứ 3 bị suy yếu thì lần tiêm thứ 4 sẽ phục hồi khả năng này.

Tin sức khỏe ngày mới: Ngủ không đủ giấc tăng 9% mỡ bụng - ảnh 3

Liều thứ 4 của vắc xin Covid-19 có thể tạo ra kháng thể cao hơn so với liều thứ 3

“Chúng tôi đã phát hiện ra rằng liều thứ tư của vắc-xin Covid-19 có thể làm tăng đáng kể lượng kháng thể và tế bào miễn dịch khi bạn 3 mũi tiêm hơn sáu tháng, ”Giáo sư Saul Faust, Giám đốc Cơ sở Nghiên cứu Lâm sàng NIHR và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Đầu ngón. Nhóm của Giáo sư Faust đã kiểm tra mức độ kháng thể của 166 người tình nguyện được tiêm liều thứ 4. Thời gian trung bình của lần tiêm thứ 4 sau mũi thứ 3 là 7 tháng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của nghiên cứu này!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-ngu-khong-du-giac-lam-tang-9-luong-mo-bung-post1457972.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button