Sức Khỏe

Ngủ tắt đèn giúp cải thiện tuổi thọ

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm bài viết: 75% trường hợp ung thư tuyến tụy có dấu hiệu này trên da; Quyết tâm ‘bỏ phố về làng’, chàng trai giảm hơn 60 kg trong 7 tháng; Người phụ nữ có khối u lớn và 100 khối u nhỏ…

Ngủ tắt đèn hay bật đèn tốt hơn cho tuổi thọ?

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng ngủ trong bóng tối hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, khiến chúng ta cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. Đáng ngạc nhiên là ngủ trong bóng tối cũng có thể cải thiện tuổi thọ.

Vì sao ngủ trong phòng tối có thể nâng cao tuổi thọ?

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn điều chỉnh quá trình sản xuất melatonin và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và trầm cảm, giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu mới giải thích: Ngủ tắt đèn hay bật đèn tốt hơn để kéo dài tuổi thọ?  - Ảnh 1 .

Các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin

Điều chỉnh sản xuất melatonin. Tiến sĩ Ana Luiza Agamme (Đại học Liên bang São Paulo, Brazil) giải thích: Cơ thể sản xuất melatonin – một loại hormone giúp điều hòa giấc ngủ, và đỉnh điểm sản xuất melatonin thường xảy ra vào lúc nửa đêm. Ngoài ra, melatonin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Tiếp xúc lâu với ánh sáng vào ban đêm làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, chẳng hạn như ung thư và béo phì. Một nghiên cứu gần đây thậm chí còn chỉ ra rằng việc bật đèn ngủ chỉ trong một đêm sẽ làm tăng tình trạng kháng insulin vào ngày hôm sau. Theo thời gian, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.3.

75% ung thư tuyến tụy có dấu hiệu này trên da

Có một triệu chứng ngoài da là dấu hiệu “sớm” của ung thư tuyến tụy – xảy ra ở khoảng 75% bệnh nhân, mà các bác sĩ cho biết đây là một triệu chứng rất dễ bỏ qua nhưng thực sự “không nên bỏ qua”.

lo lắng, Ung thư tuyến tụy có tỷ lệ sống sót thấp nhất, một phần do không nhận ra các dấu hiệu sớm. Tuy nhiên, có một triệu chứng ban đầu có thể giúp cảnh báo về tình trạng chết người này.

Có tới 3 trong 4 trường hợp ung thư tuyến tụy nhìn thấy dấu hiệu này trên da đầu tiên - Ảnh 1.

Một trong những dấu hiệu “sớm” cảnh báo ung thư tuyến tụy có thể là ngứa

Ung thư tuyến tụy thường không có dấu hiệu cảnh báo cho đến khi khối u phát triển đủ lớn, nhưng Tiến sĩ Deborah Lee, từ Nhà thuốc trực tuyến Dr Fox (Anh), đã chia sẻ một dấu hiệu có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo. cảnh báo.

Tùy thuộc vào vị trí của ung thư khối u, một trong những dấu hiệu cảnh báo “sớm” có thể là ngứa. Tiến sĩ Lee cho biết: “Ngứa là dấu hiệu sớm hay muộn của ung thư tuyến tụy tùy thuộc vào vị trí khối u. Nếu khối u bắt đầu ở đuôi tụy, ngứa có thể xuất hiện muộn hơn. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ về trang sức khỏe ngày 2.3.

Quyết tâm ‘bỏ phố về làng’, chàng trai giảm hơn 60 kg trong 7 tháng

Một người đàn ông Ireland đã quyết tâm đạt được mục tiêu giảm cân bằng cách nghỉ việc, chuyển đến một ngôi làng hẻo lánh và cắt đứt liên lạc với gia đình trong 7 tháng.

Chia sẻ với trang tin tức người trong cuộc, Bryan O’Keeffe (34 tuổi, sống tại Ireland) cho biết anh đưa ra quyết định này vì muốn “tránh xa mọi cám dỗ” từ cuộc sống tiện nghi nơi thành thị – lý do chính khiến anh không thể giảm cân.

Quyết tâm 'bỏ phố về làng' tránh cám dỗ, chàng trai giảm hơn 60kg - Ảnh 1.

Lý do khiến người đàn ông không thể giảm cân vì cuộc sống quá đầy đủ tiện nghi ở thành phố lớn

Cụ thể, O’Keeffe cho biết anh đã phải vật lộn với việc giảm cân trong 15 năm qua – kể từ khi còn là một thiếu niên mà không có kết quả. Anh cho biết sở dĩ không thể giảm cân là do cuộc sống quá đầy đủ tiện nghi ở thành phố lớn.

“Tôi chật vật vì tiếp cận những món ăn ngon quá dễ dàng và nhịp sống xã hội thường đẩy tôi vào những dịp ăn uống. Vì vậy, tôi quyết định loại bỏ những vấn đề này và chuyển đến địa điểm mới là một ngôi làng nhỏ ở Tây Ban Nha”, O’Keeffe nhớ lại , nói thêm rằng anh ấy nặng hơn 153 kg vào thời điểm đó. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Mời các bạn xem thêm nội dung bài viết này!

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-ngu-tat-den-giup-cai-thien-tuoi-tho-185230301215711143.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button