Công Nghệ

Ngựa vằn cắn họng cá sấu để thoát thân

KenyaCú phản công bất ngờ của ngựa vằn trên sông Mara khiến cá sấu sông Nile choáng váng vì đau đớn, tạo cơ hội cho con mồi bỏ chạy.

Con ngựa vằn tấn công cá sấu.  Ảnh: Robert Ndawuasa Sayialel

Con ngựa vằn tấn công cá sấu. Hình ảnh: Robert Ndawuasa Sayialel

Nhiếp ảnh gia Robert Ndawuasa Sayialel đến từ Nairobi đã ghi lại cuộc chiến sinh tử giữa ngựa vằn và cá sấu trên sông Mara ở Maasai Mara, Kenya từ cách đó chỉ 18 mét. Một con ngựa vằn cắn vào cổ một con cá sấu phục kích trong khi cả đàn băng qua sông. Con ngựa vằn đã tự vệ thành công và thoát khỏi hàm cá sấu. Trong khi đó, vô số con cá sấu khác vẫn nằm dưới nước, chờ thời điểm thích hợp để lao lên hòng hạ gục con mồi.

Bỏ lại con cá sấu đã co mình vì đau đớn ở phía sau, chú ngựa vằn dũng cảm đã đưa nó vào bờ an toàn. Tuy nhiên, nhiều thành viên khác trong đàn không may mắn như vậy. Một số trong số chúng biến mất xuống sông, trở thành bữa ăn của cá sấu.

“Con ngựa vằn này không chịu thua. Nó cố gắng chiến đấu với cá sấu bằng mọi giá. Nó húc đầu cá sấu, sau đó chớp lấy cơ hội cắn vào cổ kẻ thù cho đến khi cá sấu phải rút lui”, Robert nói. . Theo nhiếp ảnh gia, ngựa vằn nổi tiếng với những cú đá lưng và cắn rất mạnh.

Cá sấu sông Nile có thể dài 5,5 mét, nặng 700 kg và sống đến 100 tuổi. Thức ăn chính của cá sấu sông Nile là cá, nhưng chúng có khả năng ăn hầu hết các loài động vật có xương sống xuống sông để uống nước, ngoại trừ voi và hà mã trưởng thành. Chúng cũng ăn thịt ngựa vằn, hà mã non, trâu, linh dương và các động vật lớn thuộc họ mèo, và các loài cá sấu khác.

An Khang (Theo dõi Thư)

Nguồn: https://vnexpress.net/ngua-van-can-hong-ca-sau-de-thoat-than-4510980.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button