Video

Người Afghanistan lo lắng an ninh sau khi Mỹ rút quân | Thế giới

Trong khi đó, người dân sống cạnh căn cứ cũng như trong thủ đô Kabul Mọi người đều sợ hãi chuẩn bị cho những gì sắp đến.
Bạo lực đã hoành hành khắp Afghanistan kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rút quân vô điều kiện vào ngày 11 tháng 9.

Người dân Afghanistan lo lắng về an ninh sau khi Mỹ rút quân - Ảnh 1

Căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan.

Khi hòa bình đàm phán trong Qatar vẫn còn bế tắc, một nghiên cứu cho thấy khoảng một phần tư số quận của đất nước đã rơi vào tay Taliban Trong những tuần gần đây, nhiều người lo ngại rằng Afghanistan đang trên bờ vực của sự hỗn loạn.
Cư dân Kabul Abdul Sediq Joyenda nói rằng những người có đủ tiền đang chạy trốn khỏi đất nước khi Quân đội của chúng ta rời khỏi.
Một thợ cơ khí ở Bagram bày tỏ sự buồn bã và tuyệt vọng: “Tất cả sự tàn phá, chết chóc và khốn khổ mà họ mang lại cho chúng ta có ích lợi gì?”

Người dân Afghanistan lo lắng về an ninh sau khi Mỹ rút quân - Ảnh 2

Nhiều người Afghanistan đang lo lắng chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra.

Ezmarai Wafa, cư dân Kabul: “Không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều lo lắng rằng Taliban sẽ tiếp quản Afghanistan khi quân đội Mỹ rời đi. Không ai ở đây hài lòng với Taliban. Kể từ ngày họ nghe tin rằng các nước sẽ rút quân của quân đội, công việc hàng ngày của người dân bị ảnh hưởng tiêu cực ”

Các chuyên gia an ninh như Dawlat Waziri tin rằng ngay cả khi bạo lực leo thang, Taliban khó có thể nắm quyền vì theo ông, “không ai chấp nhận chúng”.

liên Hiệp Quốc cho biết hơn 3.500 binh sĩ nước ngoài và hơn 100.000 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài hai thập kỷ kể từ năm 2009.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/nguoi-afghanistan-lo-lang-an-ninh-sau-khi-my-rut-quan-163436v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button