Thế Giới

Người Ấn Độ hào hứng dự lễ hội ném phân bò

Dân làng Gumatapura hào hứng tham dự lễ hội phân bò Gorehabba, lễ hội đánh dấu sự kết thúc của Diwali, một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Hindu.

Lễ hội phân bò Gorehabba diễn ra vào cuối tuần qua tại làng Gumatapura, miền nam Ấn Độ. Gorehabba giống lễ hội ném cà chua “La Tomatina” ở Tây Ban Nha, nhưng thứ mà dân làng Gumatapura ném là phân bò.

Gorehabba bắt đầu với việc dân làng thu thập “vũ khí” phân bò từ những người chăn nuôi gia súc trong làng. Phân bò sau khi được thu gom được đưa đến ngôi chùa địa phương để thầy cúng ban phước.

Sau khi hoàn thành nghi lễ, phân bò được đổ ra bãi đất trống và những người đàn ông trong làng sẽ cùng nhau chuẩn bị cho lễ ném phân bò.

Người dân Ấn Độ hào hứng tham gia lễ hội ném phân bò

Mọi người tham dự lễ hội ném phân bò Gorehabba ở làng Gumatapura, miền nam Ấn Độ, cuối tuần qua. Băng hình: AFP.

Nhiều người từ khắp nơi trên đất nước Ấn Độ vẫn đổ về làng Gumatapura hàng năm để tham dự lễ hội ném phân bò vì tin rằng nó vừa vui vừa có lợi cho sức khỏe.

“Nếu có bệnh, chúng tôi sẽ được chữa khỏi”, Mahesh, một người dân địa phương tham gia lễ hội phân bò cho biết.

Một số người theo đạo Hindu tin rằng bò và mọi thứ từ chúng là linh thiêng và có tác dụng thanh lọc. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, người cũng theo đạo Hindu, đã thúc đẩy việc bảo vệ loài động vật này. Nhiều bang ở Ấn Độ từ lâu đã cấm giết mổ bò để lấy thịt.

Nhiều thành viên trong đảng của Thủ tướng Modi đã giới thiệu nước tiểu bò như một phương thuốc để ngăn ngừa và điều trị Covid-19 và các bệnh khác. Chính phủ của ông cũng đang tìm cách khuyến khích sản xuất kem đánh răng, dầu gội đầu và thuốc chống muỗi từ chất thải của bò.

Ngọc Anh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-an-do-hao-hung-du-le-hoi-nem-phan-bo-4382649.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button