Thế Giới

Người Anh đặt biển hoa tưởng nhớ Nữ hoàng

Mọi người từ khắp Vương quốc Anh đã đặt hàng nghìn bó hoa trước Cung điện Buckingham ở London để bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Elizabeth II.

Biển hoa tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II tại Green Park cạnh cung điện Buckingham hôm 10/9 trở nên rộng lớn hơn bao giờ hết, khi dòng người liên tục đổ về đây, đặt hoa trên bãi cỏ và quanh các gốc cây.

Hàng nghìn bó hoa cũng được đặt trên hàng rào của Cung điện Buckingham. Những thông điệp viết tay xúc động, gấu bông Paddington, bóng bay và thiệp chia buồn được người Anh đặt giữa những bó hoa bên ngoài cung điện và trong công viên.

Người Anh cắm biển hoa tưởng nhớ Nữ hoàng

Một biển hoa tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II ở Green Park vào ngày 10 tháng 9. Video: Tạp chí Tin tức Luân Đôn.

Cung điện Buckingham chiều 8/9 thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời thanh thản tại lâu đài Balmoral, Scotland, hưởng thọ 96 tuổi, sau hơn 7 thập kỷ trị vì đất nước. Nhiều người Anh vẫn còn bị sốc trước sự ra đi của cô.

“Có lẽ vì tôi luôn nghĩ ‘Ồ, Nữ hoàng sẽ luôn ở đó’, thật buồn khi điều này không đúng sự thật”, một người rơm rớm nước mắt nói trong một cuộc phỏng vấn bên ngoài Cung điện Buckingham. “Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy rất nhiều, ước gì Nữ hoàng có thể sống lâu hơn.”

Một phụ nữ khác trong đám đông nhớ lại những thông điệp do Nữ hoàng đưa ra giữa đại dịch Covid-19. “Những lời nói của Nữ hoàng đã xoa dịu một quốc gia theo cách mà không gì khác có thể làm được”, cô nói.

Một phụ nữ xúc động bên ngoài Cung điện Buckingham, London, Anh, ngày 9 tháng 9. Ảnh: Reuters.

Một phụ nữ đặt hoa bên ngoài Cung điện Buckingham vào ngày 9 tháng 9. Hình ảnh: Reuters.

“Mọi người ở đây đều có chung nỗi buồn, nhưng đồng thời biết ơn những cống hiến của Nữ hoàng cho đất nước và con người của bà”, một người đàn ông bên ngoài Cung điện Buckingham nói.

Tại lâu đài Windsor, phía tây London, và Balmoral ở Scotland, mọi người cũng tụ tập để bày tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng.

“Đây là một cú sốc lớn. Nữ hoàng thực sự là ‘tảng đá’ của đất nước trong một thời gian dài”, Deborah O’Brien, người đến dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng tại Lâu đài Balmoral, cho biết.

“Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời”, Alice Hendry, 48 tuổi, nhà thiết kế dệt may, tại Lâu đài Windsor, nơi có dòng người ổn định đổ về đặt mua hoa. “Cách đây vài ngày cô ấy vẫn còn làm việc. Thật là phi thường. Một tấm gương sáng trong việc tuyên thệ phục vụ đất nước cả đời“.

70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Hơn 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Video: BBC.

Đức Trung (Theo dõi Tàu điện, Al Jazeera)

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-anh-dat-bien-hoa-tuong-nho-nu-hoang-4509617.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button