Thế Giới

Người bài vaccine bày cách tắm hàn the để ‘giải độc’

Châu mỹNhững người chống tiêm vắc xin đang truyền nhau “bí quyết giải độc” cơ thể sau khi tiêm vắc xin bằng cách tắm trong các chất tẩy rửa gia dụng có chứa hàn the.

Những người phản đối vắc-xin trên mạng xã hội Mỹ đang giới thiệu nhiều phương pháp không có cơ sở khoa học cho một bộ phận người dân từng ngại tiêm vắc-xin Covid-19 nhưng nay lại hối hận, NBC News đưa tin.

Phóng sự của kênh truyền hình Mỹ đặc biệt đề cập đến một tài khoản TikTok có tên Carrie Madej, người đã chia sẻ các thành phần của hỗn hợp tắm mà cô khẳng định sẽ giúp “giải độc vắc xin”. Madej là một bác sĩ chỉnh hình với hơn 43.000 người theo dõi trên Instagram. Các video TikTok của cô đã thu về hàng trăm nghìn lượt xem.

Những người ủng hộ việc chống tiêm chủng tham gia cuộc biểu tình phản đối việc tiêm chủng ở thành phố New York vào ngày 13 tháng 11. Ảnh: AFP.

Những người ủng hộ chống tiêm chủng tham gia một cuộc biểu tình phản đối việc tiêm chủng ở thành phố New York vào ngày 13 tháng 11. Ảnh: AFP.

“Giải pháp của cô ấy? Tắm bằng baking soda để giảm ‘bức xạ’ và muối epsom để gây ‘chất độc'”, phóng viên Ben Collins của NBC viết trên Twitter. “Sau đó, cô ấy nói thêm chất hàn để làm sạch ‘công nghệ nano’ (Đừng làm điều đó)”.

Collins nói: “Các phương pháp giải độc từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong phong trào chống tiêm chủng. “Rất lâu trước khi có Covid-19, các nhà kinh doanh chống vắc-xin và điều trị thay thế có ảnh hưởng đã quảng bá các phương pháp chưa được chứng minh và đôi khi nguy hiểm mà họ tuyên bố sẽ giúp trẻ loại bỏ các chất độc được cho là vẫn còn trong cơ thể sau khi tiêm chủng”.

Dana Hawkinson, giám đốc phòng chống và kiểm soát nhiễm trùng tại Hệ thống Y tế Đại học California, cho biết borax, có thể được sử dụng để diệt côn trùng và xử lý nấm mốc, “có khả năng ăn da và gây hại”. Trường Kansas, cho biết. “Tôi nghĩ đây chỉ là cách kiếm tiền của họ”.

Hawkinson nhấn mạnh không có bất kỳ dữ liệu khoa học hoặc bằng chứng y tế nào cho cách tiếp cận này. Hawkinson cũng cảnh báo về việc sử dụng tinh dầu để điều trị hoặc ngăn ngừa Covid-19, điều mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã lưu ý trước đây khi tin đồn xuất hiện trên mạng.

Vu Hoang (Theo dõi Dịch vụ tin tức Tribune)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-bai-vaccine-bay-cach-tam-han-the-de-giai-doc-4385673.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button