Thế Giới

Người bài vaccine chết sau ‘tiệc Covid-19’

Nước ÝMột người đàn ông đã chết và ba người khác phải nhập viện sau khi tham dự một “bữa tiệc Covid-19” để cố tình ký hợp đồng với nCoV để lấy thẻ xanh.

Người đàn ông 55 tuổi chết ở Áo sơ mi tuần trước vì biến chứng Covid-19, sau khi tham dự một “bữa tiệc Covid-19” ở thành phố Bolzano phía bắc Nước Ý. Ít nhất ba người khác tham gia bữa tiệc, trong đó có một trẻ em, đã phải nhập viện vì vi rút.

Các quan chức y tế địa phương cho rằng những người này thuộc nhóm chống tiêm chủng, cố tình lây nhiễm nCoV để lấy thẻ xanh. Covid-19, loại thẻ mà họ cần xuất trình để đi làm và đến các địa điểm vui chơi giải trí ở Ý. Nước này chỉ cấp thẻ xanh Covid-19 cho những người đã được tiêm phòng hoặc khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Biểu tình phản đối việc tiêm chủng bắt buộc ở Vienna, Áo ngày 14 tháng 11. Ảnh: AFP.

Biểu tình phản đối việc tiêm chủng bắt buộc ở Vienna, Áo ngày 14 tháng 11. Ảnh: AFP.

“Bác sĩ nói với chúng tôi rằng những bệnh nhân này thừa nhận cố ý nhiễm virus để cơ thể sản xuất kháng thể và nhận thẻ xanh mà không cần tiêm phòng. Những hành động như vậy để lại hậu quả lâu dài, thậm chí có thể phải nhập viện”, ông Patrick nói. Franzoni, điều phối viên của đơn vị chống Covid-19 ở thành phố Bolzano.

Theo Tiến sĩ Franzoni, ít nhất một người trong bữa tiệc bị nhiễm nCoV và những người còn lại cố tình tiếp xúc gần bằng cách ôm, hôn và uống rượu cùng nhau để nhiễm vi rút. Các quan chức y tế nói rằng trong một phòng kín, 5-10 người có thể “dễ dàng” bị nhiễm bệnh trong một đêm.

Các công tố viên Bolzano đã mở cuộc điều tra về đảng Covid-19 này.

Bolzano là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Ý, do làn sóng nhiễm trùng mùa đông tràn qua từ Áo. Bất chấp nguồn cung vắc xin dồi dào, Áo ngày 22/11 đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu tái áp đặt lệnh phong tỏa do số ca nhiễm trùng gia tăng, chủ yếu do làn sóng phản đối tiêm chủng của một bộ phận người dân.

Đức và Hà Lan cũng có thể phải áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn trong mùa đông. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn dự đoán rằng phần lớn dân số nước này sẽ được “tiêm vắc xin, phục hồi sau Covid-19 hoặc tử vong” vào cuối mùa đông này.

Huyền Lê (Theo dõi Độc lập)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-bai-vaccine-chet-sau-tiec-covid-19-4393790.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button