Kinh Doanh

Người bán hàng ăn Singapore “kêu trời” vì đi vào… “ngõ cụt”

Hữu Hùng (Thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Singapore)Thứ Năm, 10/06/2021 11:05 GMT + 7

Làn sóng COVID-19 Thứ hai khiến Singapore phải thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm việc chỉ cho phép các nhà hàng mang đi, khiến doanh số bán hàng giảm mạnh. Tại thời điểm này, có vẻ như Bán hàng trực tuyến Đây là một giải pháp hữu hiệu, nhưng trên thực tế, các nhà cung cấp thực phẩm ở Singapore đã đi vào ngõ cụt khác.

Báo chí Singapore những ngày gần đây liên tục đăng tải những bài viết nêu lên khó khăn của những người kinh doanh thực phẩm khi lượng khách đến mua đồ ăn trực tiếp mang về nhà giảm mạnh. Ngay cả những người chuyển sang bán hàng trực tuyến, qua các nền tảng giao đồ ăn nhanh cũng phải “kêu trời”.

Lý do là phí hoa hồng cao, thường lên đến 30%. Nhiều nhà cung cấp thực phẩm than thở rằng tỷ suất lợi nhuận đã thấp và các nền tảng giao thức ăn nhanh lấy đi khoản lợi nhuận này như một khoản bán chưa thanh toán. Tính cụ thể hơn với mỗi món ăn 3-4 USD bán ra, lợi nhuận của họ chỉ là 50 xu.

Trước thông tin báo chí nêu, Chính phủ Singapore cũng đã vào cuộc để hỗ trợ các nhà cung cấp thực phẩm trong giai đoạn siết chặt phòng chống COVID-19.

Cụ thể, trong tháng 5 và tháng 6, Chính phủ sẽ hỗ trợ 50% tiền thuê mặt bằng, hỗ trợ chi phí dọn dẹp, rửa bát cho các nhà hàng tại các trung tâm ẩm thực do Cơ quan Môi trường Quốc gia điều hành. gia đình và đối tác. Mặt khác, các nhà hàng chuyển sang nền tảng giao thức ăn nhanh sẽ nhận được 500 USD tiền hỗ trợ từ chính phủ.

Nhà cung cấp thực phẩm Singapore

Các nhà cung cấp thực phẩm ở Singapore đang gặp rất nhiều khó khăn trước đợt COVID-19 thứ hai.

Một số nền tảng giao đồ ăn như Foodpanda và Grab cũng cung cấp hoa hồng miễn phí cho các nhà hàng do Cơ quan Môi trường Quốc gia và các hội đồng địa phương quản lý.

Tuy nhiên, Hiệp hội các nhà kinh doanh thức ăn đường phố cho rằng, việc hỗ trợ này không phải là giải pháp bền vững. Theo số liệu, có khoảng 6.000 quán ăn trong khu vực được hỗ trợ, không phải tất cả. Trợ cấp là một lần, trong khi vấn đề chi phí hoa hồng này kéo dài mãi mãi.

Điều họ muốn là chính phủ trợ cấp khoản hoa hồng này để các nhà cung cấp thực phẩm không phải tốn thêm chi phí. Hoặc nếu nó thực sự hữu ích, phí hoa hồng cần được giảm đáng kể hoặc không tính phí này cho người bán thực phẩm mà cho người tiêu dùng chẳng hạn.

Trong khi đó, báo chí đưa tin rằng có một bộ phận người bán hàng ăn bị mắc kẹt trong tình trạng này. Họ là những người lớn tuổi, không rành về công nghệ cũng như tiếng Anh. Tình hình bây giờ là bán tại chỗ thì không có ai đến mua, bán qua ứng dụng giao đồ ăn nhanh thì không biết phải làm thế nào.

May mắn thay, một số bạn trẻ biết về những tình huống này và đã giúp quảng bá chúng trên các mạng xã hội như facebook và instagram. Nhiều người đã mua quyên góp và họ có thể tạm thời chống chọi với đợt bùng phát này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nguoi-ban-hang-an-singapore-keu-troi-vi-di-vao-ngo-cut-20210610104842684.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button