Tin Tức

Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, chợ Phùng Khoang tạm đóng cửa


Sáng 1/8, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết, trường hợp dương tính trên là chị B.H.T (SN 1982, địa chỉ tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội), mọi ngày. bán rau tại chợ đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, phường Trung Văn, từ 3h30 đến 7h Người phụ nữ này đi chợ một mình.

Bệnh nhân bán hàng tại cầu 41, nơi có 31 người cùng bán; Bên cầu 42 đối diện cũng có 31 người bán rau.

Hà Nội: Người bán rau dương tính với SARS-CoV-2, chợ Phùng Khoang tạm đóng cửa - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt của những người vào chợ Phùng Koang. (Ảnh: Hoàng Hiếu / VOV.VN)

Đến ngày 26/7, chị BTH thấy đau lưng nên về sớm đi khám bệnh ở gần nhà và uống thuốc nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7 đến ngày 29/7, bà bị đau lưng nên không đi chợ bán hàng.

Ngày 30/7, chị đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khám, xét nghiệm nhanh thì kết quả dương tính nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm PCR. Ngày 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác nhận kết quả PCR dương tính.

Qua điều tra, truy tìm những người liên quan đến bệnh nhân trên, cơ quan chức năng xác định có 12 trường hợp thuộc nhóm F1. Chợ có 300 người bán, chia làm 2 khu, khu 1 là nơi bệnh nhân H. ngồi bán hàng với 100 người.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp trên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khử trùng tiêu độc toàn bộ chợ Phùng Khoang, lấy mẫu xét nghiệm và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

UBND quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra xác minh những người khác có liên quan và kiểm tra 300 người bán hàng tại chợ Phùng Khoang vào ngày 1/8.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button