Sức Khỏe

Người bệnh tiểu đường nên ăn loại trái cây nào? | Sức khỏe

Ăn trái cây là một trong những cách tốt nhất để giải quyết cảm giác thèm ăn trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Ăn trái cây có sẵn tại địa phương và trái cây theo mùa có nhiều lợi ích cho Sức khỏe, từ việc giảm lượng đường và mức độ viêm nhiễm đến việc chống lại huyết áp cao, nhờ sự hiện diện dồi dào của vitamin và khoáng chất.
Những loại trái cây được liệt kê dưới đây không chỉ thân thiện với môi trường bệnh nhân glycorrhea mà còn chứa nhiều chất xơ và hàm lượng nước có thể làm chậm lượng đường và tốc độ hấp thụ đường, theo Times of India.

1. Táo

Táo không chỉ bổ dưỡng và làm no mà theo một nghiên cứu, chúng có liên quan đáng kể đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nếu tiêu thụ điều độ.

Hãy luôn ghi nhớ câu nói xưa “Một quả táo mỗi ngày tránh khỏi bác sĩ”, điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay.

2. Bơ

Người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì? - 1. ảnh

Bơ rất giàu chất xơ và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời và hơn 20 loại vitamin và khoáng chất.

Chúng cũng giàu chất xơ và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

3. Đu đủ

Đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, là lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó làm giảm nguy cơ tổn thương tế bào trong tương lai, theo Times of India.

Trái cây chứa chất chống oxy hóa Các hóa chất tự nhiên như flavonoid giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

4. Quả mọng

Thêm quả mọng là một trong những cách tốt nhất để thêm sự đa dạng vào chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn.

Bạn có thể chọn từ quả việt quất đen, quả việt quất hoặc dâu tây vì chúng đều chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ.

5. Quả khế

Nó cũng có tác dụng tích cực đối với chứng viêm và có thể giúp sửa chữa tổn thương tế bào, và nó cũng có lượng đường trái cây tối thiểu.

6. Melon (dưa lưới)

Theo Times of India, các loại trái cây có khả năng dưỡng ẩm mạnh mẽ như dưa đỏ và dưa lưới được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, theo Times of India.

Ăn điều độ để có nhiều lợi ích dinh dưỡng như chất xơ, kali, magiê, vitamin B và C.

7. Lê

Lê rất giàu chất dinh dưỡng và được biết là có tác dụng chống viêm và cải thiện tiêu hóa.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ lê cùng với chế độ ăn uống lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

8. Cam

Loại trái cây họ cam quýt này có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, và thành phần vitamin C giúp cải thiện mức độ miễn dịch.

Chúng cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tốt như vitamin A, canxi, magiê, kali và chất xơ.

Thêm trái cây vào món salad của bạn để thưởng thức vị ngon của chúng với một chút quế, sẽ ngon hơn và giảm lượng đường đột ngột.

Thêm các loại hạt như óc chó và hạnh nhân để bổ sung cho bữa ăn nhẹ trái cây của bạn. Bạn cũng có thể thêm hạt lanh để cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể Times of India.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-loai-trai-cay-nao-1456800.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button