Sức Khỏe

Người bị dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc COVID-19

Chú thích ảnh
Hình ảnh kính hiển vi do Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ cung cấp cho thấy các hạt của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm của bệnh nhân. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Nghiên cứu cũng cho thấy béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI) cao có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao như thanh thiếu niên và người lớn. Tuy nhiên, 75% trường hợp ở trẻ em không có triệu chứng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ nhỏ có thể lây lan vi-rút SARS-CoV-2 trong gia đình vì hầu hết trẻ nhỏ nhiễm COVID-19 không có triệu chứng, nhưng có tải lượng vi-rút cao và thường xuyên tiếp xúc gần gũi với người khác. các thành viên trong gia đình.

Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, phát hiện của nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng cho trẻ em chống lại COVID-19 và thực hiện các biện pháp y tế công cộng khác để ngăn ngừa bệnh này. lây nhiễm SARS-CoV-2 cho trẻ em, qua đó bảo vệ cả trẻ em và các thành viên dễ bị tổn thương trong gia đình.Nguồn: https://baotintuc.vn/suc-khoe/nguoi-bi-di-ung-thuc-pham-co-it-nguy-co-mac-covid19-20220602114034285.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button