Sức Khỏe

Người chưa tiêm chủng phải nhập viện vì nhiễm Covid-19 cao gấp 60 lần

Và nguy cơ phải nhập viện do không được chủng ngừa là cao nhất ở người lớn tuổi, những người có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng ngay từ đầu.

Số liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Chăm sóc Đặc biệt của Vương quốc Anh, cho thấy từ tháng 5 đến tháng 11, các ca nhập viện Covid-19 ở những người được tiêm chủng đầy đủ ở tuổi 60 chỉ là 0,6 trường hợp trên 100.000 người mỗi tuần. Trong khi ở những người không được tiêm chủng ở cùng độ tuổi, tỷ lệ là 37,3 trên 100.000 mỗi tuần – cao hơn khoảng 60 lần, theo báo cáo. Thư hàng ngày.

Những người không được tiêm phòng có nguy cơ nhập viện vì nhiễm Covid-19 cao gấp 60 lần - Ảnh 1

Những người không được tiêm chủng có nguy cơ phải nhập viện do Covid-19 cao gấp 60 lần

Ở những người ở độ tuổi 50 và 70, nguy cơ mắc bệnh cao gấp 30 lần.

Theo nhóm thiếu niên hơn, sự khác biệt thấp hơn nhưng vẫn có ý nghĩa – những người chưa được tiêm phòng ở độ tuổi 30 và 40 có nhiều nguy cơ phải chăm sóc đặc biệt do nhiễm trùng. Covid-19 Cao gấp 10 đến 15 lần so với những người đã được tiêm vắc xin.

n

Những người không được tiêm phòng có nguy cơ nhập viện vì nhiễm Covid-19 cao gấp 60 lần - Ảnh 2

Điều quan trọng là phải tiêm phòng

Ngoài ra, một cuộc khảo sát riêng biệt của Hiệp hội Chăm sóc Chuyên sâu Anh cho thấy ít nhất 2/3 bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt chưa được tiêm chủng, theo báo cáo. Thư hàng ngày.

Tổng thống Biden cảnh báo những người chưa được tiêm chủng: ‘Sự lựa chọn có thể quyết định sự sống hay cái chết’

Khả năng miễn dịch cao hơn chống lại Covid-19 phần lớn được xây dựng trên vắc xin. Nhiều bệnh nhân nhập viện do Covid-19 những người chưa được tiêm phòng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tiêm phòng.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-chua-tiem-chung-phai-nhap-vien-vi-nhiem-covid-19-cao-gap-60-lan-post1415626.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button