Sức Khỏe

Người chưa tiêm vaccine COVID-19 đến TP.HCM sẽ được tiêm

Ngày 2/11, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, TP Thủ Đức và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về việc chỉ đạo tạm thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. COVID-19 cho những người đến và trở về Thành phố Hồ Chí Minh từ các địa phương khác.

Sở Y tế cho biết, trong những ngày qua, kết quả giám sát người dân từ các tỉnh, thành phố khác đổ về TP ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19. Vì vậy, Sở đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 của thành phố yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, thành khác đến TP.HCM để bảo vệ TP. phòng, chống dịch bệnh.

Các lực lượng chức năng rà soát lịch sử tiêm vắc xin COVID-19 của người dân từ các tỉnh, thành khác về cư trú trên địa bàn, tổ chức tiêm phòng ngay cho những trường hợp chưa được tiêm đầy đủ, ưu tiên đối tượng ngoại tỉnh. 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ có thai, công nhân làm việc tại khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

Những người chưa được tiêm vắc xin COVID-19 đến TP.HCM sẽ được tiêm - 1

Hình minh họa.

Lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân khai báo bệnh tật đến trạm y tế địa phương ngay khi từ các tỉnh, thành trở về TP.HCM để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và xét nghiệm COVID-19. 19 phù hợp với các quy định.

Về nguyên tắc, không chỉ định xét nghiệm COVID-19 cho việc đi lại của người dân, chỉ áp dụng cho các trường hợp đến từ vùng có dịch cấp 4 (vùng đỏ) hoặc cách ly y tế trong vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ từ vùng có dịch tại cấp 3 (vùng màu cam).

Thực hiện giám sát y tế đối với người đến và trở về Thành phố Hồ Chí Minh từ các địa phương có dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế trên cơ sở thông tin về mức độ dịch của các địa phương được công bố trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch. và Kiểm soát viên phường, xã, thị trấn quyết định các biện pháp giám sát y tế phù hợp.

Cụ thể, đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi. Vắc-xin phòng ngừa covid-19 (thẻ xanh trên Sách Sức khỏe bản điện tử hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ liều do cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh trong thời gian 06 tháng tính đến thời điểm trở về địa phương (giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh), tự theo dõi sức khỏe của mình. giữ gìn sức khỏe tại nhà, tự cách ly tại nơi ở trong 7 ngày kể từ ngày về nước và đi xét nghiệm COVID-19 một lần vào ngày đầu tiên.

Đối với những trường hợp chưa tiêm đủ mũi vắc xin COVID-19 sẽ được cách ly tại gia đình và nơi cư trú trong 14 ngày kể từ ngày về, đồng thời tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. ngày; được kiểm tra COVID-19 vào ngày 1, ngày 7 và ngày 14.

Trong thời gian tự giám sát hoặc cách ly, người dân từ các địa phương khác đến và trở về Thành phố Hồ Chí Minh phải tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau họng, mất vị giác… người dân cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để họ lấy mẫu xét nghiệm và có biện pháp xử lý. các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-chua-tiem-vaccine-covid-19-den-tp-hcm-se-duoc-tiem-ar644598.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button