Giải Trí

Người con gái ‘tình trong như đã, mặt ngoài còn e’ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Có rất nhiều “bóng hồng” đi qua cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhưng mối tình đầu luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhạc sĩ. Cô gái đó tên là Ngô Vũ Bích Diễm, con gái người Hà Nội, vào Huế dạy tiếng Pháp tại trường Đồng Khánh và trường Quốc Học Huế.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải lòng Bích Diễm khi hàng ngày từ ban công, anh nhìn thấy cô gái rất mong manh ấy bước qua những hàng cây long não xanh nhỏ xíu để đến trường Đại học Văn khoa Huế.

Cô gái là

Ngô Vũ Bích Diễm.

Theo nhà văn, nhà nghiên cứu Huế Nguyễn Đắc Xuân, hàng ngày chỉ thấy bóng Bích Diễm trên đường đi học nhưng Trịnh Công Sơn đã yêu cô say đắm. Những ngày không gặp Diễm trôi qua, anh buồn lắm.

Sau đó, Trịnh Công Sơn đã mời bạn bè đến thăm nhà Diễm nhiều lần. Những lúc đó, chị có khi tiếp anh, có khi để người nhà tiếp, có khi vì bố ở nhà nên chị tránh mặt, để anh ngồi uống nước rồi về.

Trước tấm chân tình của Trịnh Công Sơn, Bích Diễm cũng không khỏi xúc động. Nhưng mối quan hệ của chàng nhạc sĩ với cô gái xinh đẹp này chỉ dừng lại ở mức độ “tình trong như đã, ngoài như e”.

Cô gái là

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tuy nhiên, tình yêu ấy cũng đủ khiến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết nên ca khúc bất hủ mang tên diễm lệ với hình ảnh chàng trai đang mòn mỏi đợi bước chân thầm lặng của người con gái, có trách móc nhưng lòng vẫn mong một hình bóng.

Sau đó, Ngô Vũ Bích Diễm sang Mỹ sinh sống. Năm 2010, cô đến thăm Huế với một nhóm từ thiện Phật giáo từ Los Angeles. Lúc này, nhiều bạn bè, người hâm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mới có dịp gặp gỡ Diễm của anh.

Cô gái là

Bích Diễm trong lần trở lại Việt Nam năm 2010.

Trong cuộc gặp gỡ này, mối tình đầu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã khiêm tốn nói: “Trong bài viết này, anh Trịnh Công Sơn viết nhiều về vẻ đẹp của Huế hơn là về … tôi. Tôi nghĩ vậy. Đó là bóng dáng của khu nội thành cổ kính, là dòng sông Hương trong xanh và huyền bí, là bầu không khí lãng mạn của thơ, của nhạc ”.

Video: Bài hát “Diễm Xưa” qua giọng ca Quang Dũng

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-con-gai-tinh-trong-nhu-da-mat-ngoai-con-e-voi-nhac-si-trinh-cong-son-ar620459.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button