Tin Tức

Người đã nhiễm Covid-19 khỏi bệnh tiêm vắc xin Covid-19 có lợi hay hại? | Thời sự

Theo công văn, phương án dự kiến ​​của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh, người đã Vắc-xin phòng ngừa covid-19 (1 hoặc 2 mũi) hoặc một người bị Covid-19 đã hồi phục và hoàn thành thời gian cách ly đủ điều kiện để Thẻ xanh sinh động.
Tuy nhiên, thực tế tại thời điểm bùng phát, nhiều người đã tự xét nghiệm, cách ly để theo dõi và chăm sóc bản thân. Sức khỏe tại gia đình nhưng chưa được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận, huyện, phường, xã, thị trấn xác nhận vì nhiều lý do.
Những người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh sau khi tiêm vắc xin Covid-19 có lợi hay có hại?  - 1.  ảnh

F0 phải đi xin chứng chỉ theo mẫu

Do đó, đối với những trường hợp tự xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và được trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân, tổ y tế chăm sóc tại nhà. NS trường đại học các tổ chức y tế hoặc tình nguyện chịu trách nhiệm xác minh được coi là đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp khác (chưa được tổ chức, cá nhân xác nhận) phải tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Như vậy, sắp tới, những người nhiễm Covid-19 tự xét nghiệm, tự cách ly tại nhà mà chưa được cấp giấy chứng nhận có thể thực hiện theo hướng dẫn trên để được cấp giấy chứng nhận hoặc có hướng điều trị phù hợp. đủ điều kiện nhận thẻ xanh Covid.

Trước đó, làm theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, những người bị nhiễm Covid-19 phải hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 trong vòng 6 tháng sau khi khỏi bệnh, vì họ đã có miễn dịch. Nhưng trên thực tế, cũng sẽ có những người đã bị nhiễm bệnh nhưng lại tự điều trị và rất khó chứng minh rằng họ đã từng bị nhiễm Covid-19, HCDC khuyến cáo nên đi tiêm phòng. Vậy lợi và hại của việc tiêm vắc xin trong những trường hợp này là gì?

Trả lời vấn đề này, một chuyên gia dịch tễ TP.HCM cho biết, Bộ Y tế chỉ nói hoãn tiêm chứ không nói không nên tiêm cho người nhiễm bệnh đã khỏi bệnh. Có ý kiến ​​cho rằng việc tiêm phòng cho những người này là lãng phí, nhưng nếu khó chứng minh rằng họ đã từng mắc bệnh Covid-19, thì tốt nhất là bạn nên đi tiêm phòng. Vì tiêm phòng không có hại mà chỉ tốt cho chúng.

Các chuyên gia đã lên kế hoạch 3 giải pháp xác định người nhiễm Covid-19 bằng cách tự cách ly và điều trị tại nhà nhưng không có xác nhận, ngoài giấy tờ tùy thân của cá nhân, tổ chức, còn lại là xét nghiệm kháng thể và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Tính đến ngày 17/9, toàn TP.HCM có 90.203 ca ​​nhiễm Covid-19 được cách ly, theo dõi và điều trị tại nhà, trong đó 49.363 ca được cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 40.840 ca được cách ly sau khi xuất viện. Số trường hợp mắc bệnh F0 đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện là 26.349 trường hợp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-da-nhiem-covid-19-khoi-benh-tiem-vac-xin-covid-19-co-loi-hay-hai-1451751.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button