Du Lịch

Người Đài Loan tìm tới đảo Guam du lịch kết hợp tiêm vắc xin COVID-19

Người Đài Loan đến Guam du lịch kết hợp tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Đảo Guam đang mời gọi du khách quốc tế với nhiều ưu đãi hấp dẫn – Ảnh: AFP

Hòn đảo Guam nhỏ bé là một lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ, cách Hawaii hơn 5.000km về phía Tây, nơi có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào du lịch.

Hòn đảo có ít ca nhiễm COVID-19 và có tỷ lệ tiêm chủng cao ở người dân địa phương.

Theo hãng tin AFP, Guam đưa ra chương trình “Air V&V” (kỳ nghỉ và tiêm chủng), chủ yếu nhằm vào những người nước ngoài ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, những người thuộc các quốc tịch khác đều có thể tham gia.

Lion Travel, một trong những công ty lữ hành lớn nhất Đài Loan, cho biết tất cả 439 chỗ trong 4 gói tour đến Guam của họ đã được bán hết.

Tour sẽ bắt đầu từ ngày 6/7, giá từ 1.530 USD, chưa bao gồm chi phí thử nghiệm COVID-19.

“Chúng tôi sẽ thảo luận với các hãng hàng không để khai thác thêm hai chuyến bay thẳng vào ngày 26/7 và 12/8 để đáp ứng nhu cầu thị trường”, Lion Travel cho biết.

Ngày càng có nhiều du khách quốc tế quan tâm đến Guam vì chính quyền ở đây đã miễn kiểm dịch đối với những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 từ ngày 4/7.

Khách du lịch đủ điều kiện có thể tiêm Vắc xin COVID-19 chỉ một ngày sau khi đến và tham quan miễn phí.

Đặc biệt, du khách đặt tour có thể chọn tiêm một trong ba loại vắc xin Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Trong số ba loại vắc xin này, chỉ có Moderna là có sẵn ở Đài Loan. Hòn đảo này đang phải vật lộn để có đủ vắc xin cho chương trình tiêm chủng phổ cập.

Theo cơ quan y tế Đài Loan, chỉ có 9% trong số 23,5 triệu người được tiêm chủng tính đến ngày 1/7.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/nguoi-dai-loan-tim-toi-dao-guam-du-lich-ket-hop-tiem-vac-xin-covid-19-20210702190239606.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button