Thể Thao

‘Người đàn bà quyền lực’ của bóng đá Việt Nam trúng cử Ban kỷ luật FIFA | Bóng đá Việt Nam

đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chông, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh và Phó Tổng Thư ký Nguyễn Thanh Hà. Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là đại diện chính của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có quyền biểu quyết tại Đại hội. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu, thế giớiTất cả các cuộc họp, hội nghị và hội thảo của FIFA phải được tổ chức trực tuyến.
Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch FIFA Gianni Infantion, Đại hội được tiến hành theo các nội dung đã biểu quyết tại Đại hội. Trong đó, trọng tâm là thảo luận và biểu quyết các báo cáo thường niên về hoạt động năm 2020, các báo cáo về tài chính Năm 2020 và ngân sách chi tiết năm 2022.
'Người phụ nữ quyền lực' của bóng đá Việt Nam được bầu vào Ban kỷ luật FIFA

Đại hội FIFA lần thứ 71 được tổ chức trực tuyến.

Đại hội cũng đã biểu quyết các vấn đề thay đổi quy chế, thảo luận các đề xuất do các Liên đoàn và Hội đồng thành viên đệ trình lên Đại hội bao gồm: Đề xuất của Liên đoàn bóng đá Jamaica về khái niệm thi đấu. Bóng đá Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đề xuất yêu cầu thực hiện một nghiên cứu khả thi về tác động của việc thi đấu Giải vô địch bóng đá thế giới và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới hai năm một lần và đề xuất của Liên đoàn bóng đá Liberia về tương lai của các giải bóng đá trẻ của FIFA.

Một nội dung quan trọng tại Đại hội lần này là bầu các chức danh Trưởng, Phó ban và Ủy viên các ủy ban của FIFA: Ủy ban Kỷ luật, Ủy ban Đạo đức, Ủy ban Khiếu nại, Ủy ban Kiểm toán và Tuân thủ, Ủy ban Tuân thủ. Điều hành nhiệm kỳ 2021 – 2025. Kết quả, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Ủy viên Ban Pháp chế và Tư cách cầu thủ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, được bầu làm Ủy viên Ban Kỷ luật FIFA.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung còn được biết đến là luật sư Việt Nam duy nhất được FIFA và Tòa Trọng tài đề cử Thể thao quốc tế (CAS) được chỉ định làm trọng tài của CAS trong các nhiệm kỳ liên tiếp. Tại Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), bà Nguyễn Thị Mỹ Dung hiện là thành viên Ủy ban giải quyết khiếu nại của AFC.
Đáng chú ý, trong phần thảo luận tại Đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nêu rõ 11 lĩnh vực phát triển bóng đá toàn cầu, bao gồm: lịch trình FIFA, phát triển các giải đấu bóng đá nam / nữ, phát triển đào tạo trẻ, quy định tài chính, quy tắc thi đấu, chương trình hỗ trợ tài chính của FIFA về phía trước, phát triển chuyên môn, thúc đẩy vai trò của xã hội bóng đá, phát triển người hâm mộ và phát triển ứng dụng kỹ thuật số.
'Người phụ nữ quyền lực' của bóng đá Việt Nam thắng cử Ban Kỷ luật FIFA - ảnh 2

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tham dự Đại hội

Trước thềm Đại hội, tại cuộc họp ngày 20/5, Hội đồng FIFA cũng đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về cải cách luật liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ trẻ, thời hạn đăng ký cầu thủ và kỳ chuyển nhượng. các nhượng bộ cũng như các quy định tài chính và các vấn đề liên quan đến thanh toán phí bồi thường đào tạo.

Hội đồng FIFA cũng đã thông qua lịch thi đấu của các sự kiện bóng đá nữ quan trọng, trong đó Vòng chung kết World Cup Nữ 2023 sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023. Vòng play-off của giải đấu này sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 2 năm 2023. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 11 đến 30 tháng 10 năm 2022 và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2022 sẽ diễn ra tại Costa Rica từ ngày 10 đến 28 tháng 8 năm 2022.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/nguoi-dan-ba-quyen-luc-cua-bong-da-viet-nam-trung-cu-ban-ky-luat-fifa-135011t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button