Thế Giới

Người dân Dải Gaza vui mừng trước lệnh ngừng bắn

Người dân Dải Gaza đổ ra đường ăn mừng lệnh ngừng bắn gần đây đã đạt được giữa Israel và phong trào Hamas. Gần 2 tuần chìm trong xung đột, hứng chịu nhiều đợt không kích liên tiếp của hai bên, đến hôm nay, người dân Gaza mới được thở lại một nền hòa bình tạm thời. “Đây là ngày của tự do, và là ngày đẹp nhất mà chúng tôi từng có.”

Thậm chí, không khí vui tươi còn lan sang cả cộng đồng người Israel ở nước ngoài. David – người Israel sống tại New York, Mỹ cho biết: “Tôi yêu hòa bình, tôi ủng hộ lệnh ngừng bắn. Tôi hy vọng lệnh ngừng bắn sẽ tồn tại lâu dài”.

Mặc dù vẫn có những phản ứng trái chiều nhưng lệnh ngừng bắn đạt được gần đây giữa Israel và Hamas là một bước tiến quan trọng cho nỗ lực hòa bình Trung Đông, mang lại hòa bình cho người dân trong khu vực.

Sáng 21/5, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza chính thức có hiệu lực. Thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian đã được Israel nhất trí ủng hộ. Đây là thỏa thuận vô điều kiện, được kỳ vọng sẽ giúp chấm dứt cuộc xung đột khốc liệt nhất trong nhiều thập kỷ giữa Israel và Palestine. Trong 11 ngày qua, các cuộc không kích của Israel đã khiến 232 người Palestine, trong đó có hơn 60 trẻ em, 12 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nguoi-dan-dai-gaza-vui-mung-truoc-lenh-ngung-ban-20210521200417229.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button