Tin Tức

Người dân điểm dịch lớn nhất Hà Nội được về nhà, sẽ tiêm vắc xin sớm

Sáng 29/9, xe buýt đưa người dân phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trở về quê sau hơn một tháng nơi này bị phong tỏa.

8h sáng 29/9, những chuyến xe đầu tiên từ hai khu cách ly tập trung là KTX ĐH FPT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (ĐH Quốc gia Hà Nội) đưa người về nơi cách ly. nhà ở 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Đỗ Văn Khải, Chánh Văn phòng quận Thanh Xuân cho biết: Trong ngày 29/9, địa phương đã tổ chức hơn 10 đợt đưa người về quê, mỗi đợt gồm 15 xe ô tô; Tổng số người dự kiến ​​được đưa về nhà là 1.100 người. Xe cộ sẽ chồng lên nhau liên tục, người dân cũng trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

“Để đảm bảo an toàn trước khi đón người, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ 2 con hẻm, đồng thời bố trí nhân lực túc trực liên tục tại các con hẻm để hỗ trợ di chuyển đồ đạc. . Sau khi trở về, tất cả cư dân tiếp tục tự cách ly tại nhà trong 7 ngày. Lực lượng chức năng sẽ triển khai các biện pháp để kiểm soát việc tự cô lập được thực hiện nghiêm túc ”- ông Đỗ Văn Khải cho biết thêm.

Vào ngày mai (30/9), tất cả cư dân trên hai làn đường này sẽ được kiểm tra Covid-19. Sau đó, UBND quận Thanh Xuân sẽ bố trí tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện tiêm chủng tại đây.

Làn đường 328 và 330 từng ghi nhận khoảng 600 F0 và là điểm lây nhiễm lớn nhất ở thủ đô trong đợt bùng phát lần thứ 4.

Sau khi trở về, tất cả cư dân sẽ tiếp tục tự cách ly tại nhà trong 7 ngày.

Người dân ở vùng có dịch lớn nhất Hà Nội có thể về nhà, sẽ đi tiêm phòng sớm

Người cư trú trở về phải khai báo họ tên, địa chỉ và được cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú.

Người dân ở vùng có dịch lớn nhất Hà Nội có thể về nhà, sẽ đi tiêm phòng sớm

Trên xe có rất nhiều trẻ em và người già, tất cả đều mặc đồ bảo hộ. Người dân vui mừng trở về nhà sau hơn một tháng tập trung cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng y tế địa phương sẽ giám sát việc tự cách ly tại nhà, đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

Người dân ở vùng có dịch lớn nhất Hà Nội có thể về nhà, sẽ đi tiêm phòng sớm

Trong quá trình phong tỏa, hầu hết các hộ cách ly đều được lực lượng chức năng phong tỏa trước cửa để đảm bảo tài sản.

Vào ngày mai (30/9), tất cả cư dân trên hai làn đường này sẽ được kiểm tra Covid-19.

Người dân ở vùng có dịch lớn nhất Hà Nội có thể về nhà, sẽ đi tiêm phòng sớm
Sau khi có kết quả xét nghiệm, quận Thanh Xuân sẽ bố trí các điểm tiêm chủng cho tất cả người dân đủ điều kiện tiêm chủng.

Nguyên Trí

Dỡ bỏ phong tỏa nơi bùng phát lớn nhất ở Hà Nội

Dỡ bỏ phong tỏa nơi bùng phát lớn nhất ở Hà Nội

Đến 24h ngày 28/9, ổ dịch lớn nhất Hà Nội tại ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã chính thức được dẹp bỏ sau hơn một tháng cách ly y tế.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/nguoi-dan-diem-dich-lon-nhat-ha-noi-duoc-ve-nha-se-tiem-vac-xin-som-778896.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button