Video

Người dân Donbass lo mất mùa vì pháo kích

Các cuộc nã pháo không ngừng nghỉ đã khiến những vùng đất hoang tàn chìm trong biển lửa, đe dọa sinh kế của người dân ở miền đông Ukraine. Hơn nữa, mùa hè khô nóng đang đến gần, nguy cơ mất mùa ngày càng cao.

Bà Lyuba, một người dân địa phương, tuyệt vọng nhìn ngọn lửa bùng cháy trên cánh đồng.

Người dân Donbass lo mất mùa vì pháo kích - ảnh 1

Lyuba buồn bã nhìn những cánh đồng bị đốt cháy

Cô chia sẻ: “Mình đi đâu được đây? Ai đang đợi mình ở đó. Mình ở nhà mình. Dù có chuyện gì xảy ra cũng là ý Chúa. Hãy để người khác đi, họ còn trẻ. Mình già rồi, sống lâu rồi”.

“Thật đáng sợ. Nhưng nó là như vậy”, cô nói.

Người dân Donbass lo mất mùa vì pháo kích - ảnh 2

Lửa bùng cháy trên những cánh đồng dọc chiến tuyến ở Donbass

\N

Giao tranh ác liệt trong khu vực tiếp tục diễn ra vào ngày 12 tháng 6. Thành phố Severodonetsk đã trở thành tâm điểm của cuộc chiến giành quyền kiểm soát khu vực Donbass, miền đông Ukraine.

Nhiều khu vực của thành phố đã bị nghiền nát trong một số cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ khi Nga phát động chiến dịch. quân đội tại Ukraine vào ngày 24 tháng Hai.

Thống đốc tỉnh Luhansk, Serhiy Gaidai, cho biết các lực lượng Ukraine và Nga vẫn giao tranh trên đường phố ở đó vào ngày 12/6.

Lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát phần lớn thành phố, nhưng quân đội Ukraine vẫn kiểm soát một khu công nghiệp và nhà máy hóa chất, nơi hàng trăm dân thường đang trú ẩn.Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-dan-donbass-lo-mat-mua-vi-phao-kich-post1468274.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button