Tin Tức

Người dân được tập thể dục, tiếp tục dừng quán bar, rạp chiếu phim

TP.HCM: Người dân được tập thể dục, tiếp tục ghé quán bar, rạp chiếu phim - Ảnh 1.

Công nhân công ty Mtex – khu công nghệ cao TP. Ảnh: BD

Chỉ thị mới của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quy định rõ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ sẽ được khôi phục sau ngày 30 tháng 9. Bao gồm:

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung, các cụm công nghiệp và trên địa bàn các quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Doanh nghiệp, hợp tác xã thương mại, dịch vụ, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp; Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y, đối tượng hành nghề thú y; Công trình giao thông, xây dựng.

Hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ bao gồm: Cung ứng lương thực, thực phẩm; Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini; cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; chợ đầu mối, chợ truyền thống.

Xăng, dầu, gas, hóa chất; điện; nước; nhiên liệu; vật liệu; dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện, máy móc, thiết bị dân dụng và công nghiệp; dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng dụng hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của cơ quan, tòa nhà và chung cư.

Dịch vụ công cộng; dịch vụ an ninh; trạm thu phí sử dụng đường bộ; dịch vụ tư vấn xây dựng; dịch vụ vệ sinh môi trường; dịch vụ quan trắc và xử lý môi trường; Dịch vụ giới thiệu việc làm; dịch vụ cưới – hỏi; dịch vụ rửa xe ô tô; dịch vụ tang lễ; các dịch vụ tiện ích công cộng như cấp thoát nước, công viên, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

Hoạt động của các trụ sở, văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong và ngoài nước, chi nhánh của thương nhân nước ngoài trên địa bàn Thành phố.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, kho bạc, cơ sở cung cấp dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, kho vận, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân (công chứng, luật sư, đấu giá tài sản, tư vấn định giá, kiểm toán, dịch vụ tài chính, thừa phát lại, trọng tài thương mại, hòa giải thương mại, tư vấn pháp luật, giám định tư pháp, quản lý – thanh lý tài sản, đăng ký, đăng ký giao dịch bảo đảm, đăng ký biến động đất đai), chứng khoán; dịch vụ cầm đồ.

Bưu chính viễn thông; in ấn, xuất bản, báo chí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến; lịch kinh doanh; nhà sách, thiết bị văn phòng; phố sách; thư viện, phòng trưng bày, triển lãm nghệ thuật, nhiếp ảnh; đồ dùng, dụng cụ học tập; Công nghệ thông tin; thiết bị tin học; cửa hàng điện tử; cửa hàng kính mắt; cửa hàng thời trang và may mặc; mua sắm vàng bạc, đá quý và đồ trang sức.

Kho bãi, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: chỉ bán hàng mang đi; Đối với nhà hàng trong cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch chỉ phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú, tham quan, không tổ chức tiệc buffet.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động đến 50% công suất.

Cơ sở dịch vụ ăn uống: chỉ bán đồ ăn mang đi; Đối với nhà hàng trong cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch chỉ phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú, tham quan, không tổ chức tiệc buffet.

Hoạt động xúc tiến thương mại bao gồm hội chợ, triển lãm, hội nghị, sự kiện kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm: Hoạt động trong nhà tối đa 10 người; trong trường hợp những người tham gia đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 thì số lượng tối đa là 70 người; Hoạt động ngoài trời tối đa 15 người; Trong trường hợp những người tham gia đã nhận đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, chỉ được phép tập hợp tối đa 100 người.

Cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan và các dịch vụ khác phục vụ du khách được hoạt động đến 50% công suất với điều kiện đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh. .

Các hoạt động khác phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Bảo tàng tham quan được phép hoạt động với điều kiện đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch, mỗi đoàn tham quan tại mỗi khu trưng bày tối đa 10 người cùng một lúc.

Các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội thi được tổ chức với số lượng tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19. được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Hoạt động thể dục, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được phép hoạt động nếu hoạt động theo nhóm đến 15 người / nhóm. Trong trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh từ Covid-19, họ có thể phẫu thuật cho tối đa 100 người.

Việc tổ chức đám tang, đám cưới chỉ giới hạn tối đa 20 người trong một thời điểm.

Tiếp tục tổ chức dạy – học gián tiếp, trên môi trường internet, qua tivi; từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy – học trực tiếp. Hình thức tập huấn cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, được dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

TP.HCM: Người dân được tập thể dục, tiếp tục ghé quán bar, rạp chiếu phim - Ảnh 3.

Người dân quận 7 đi tập thể dục. Ảnh: Chính Hoàng

Sắp xếp các hoạt động trái ca, không đúng giờ; không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối đa, bảo đảm giới hạn số lượng người tụ tập theo quy định.

Hoạt động của cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự có tối đa 10 người; Trong trường hợp một người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có thể tập hợp tối đa 70 người.

Các hoạt động trong nhà (họp, đào tạo, hội thảo, …) tối đa 10 người; Trong trường hợp một người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có thể tập hợp tối đa 70 người.

Hoạt động ngoài trời tối đa 15 người; Trong trường hợp một người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, thì có thể tập hợp tối đa 100 người.

Các trường hợp khác phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tiếp tục dừng các sự kiện: văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động, trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép.

Ngừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ: quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; Người bán hàng rong, vé số.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-nhung-loai-dich-vu-nao-can-co-phep-de-duoc-hoat-dong-sau-ngay-1-10-2021093010155265.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button