Kinh Doanh

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng mua bánh trung thu


Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 1.

Để tránh tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, không đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã bố trí các điểm bán hàng lưu động cho một số cửa hàng kinh doanh bánh trung thu truyền thống. các hệ thống trên phố Thụy Khuê như Bảo Phương, Hương Trà.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt trước cổng trường Tiểu học Chu Văn An, phố Thụy Khuê để xếp hàng chờ mua bánh trung thu.

Anh Nguyễn Viết Đạt ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân cho biết anh đã xếp hàng hơn 4 tiếng đồng hồ, từ hơn 4 giờ sáng mới mua được 2 hộp bánh trung thu.

Do lượng người đổ về đây cùng lúc rất đông nên lực lượng chức năng đã tiến hành dựng hàng rào yêu cầu người dân xếp hàng, khoảng cách. Trước khi vào khu mua sắm, mọi người cũng được kiểm tra thân nhiệt và sát trùng.

Cửa hàng bán bánh trung thu di động này bán từ 8 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 2 giờ đến 6 giờ. Tuy nhiên, đến 9h sáng, một số cửa hàng đã hết bánh do lượng người đến quá đông.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ, cho biết quận đã trưng dụng Trường tiểu học Chu Văn An làm điểm bán hàng lưu động.

Ông Tuấn cho biết: “Chúng tôi phải đảm bảo phân chia xã hội, phân phối các chứng từ như phiếu mua hàng, xếp hàng mua bán. Đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân phải là số một và trên hết”, ông Tuấn nói. cho tôi biết.

Phường Thụy Khuê cũng cho biết, cán bộ phường đã phối hợp với lực lượng chức năng quận có mặt tại đây để hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, ngày 15/9, cửa hàng bánh trung thu gia truyền Bảo Phương đã bị quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu tạm đóng cửa, sau khi có thông tin khách hàng tấp nập xếp hàng. không đảm bảo phòng chống dịch.

Người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 2.

Từ rất sớm, hàng trăm người đã có mặt trước điểm bán bánh trung thu di động Trường Tiểu học Chu Văn An trên đường Thụy Khuê.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 3.

Chủ tịch P.Thụy Khuê – ông Nguyễn Quang Ngọc cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các cửa hàng kinh doanh, đồng thời đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người, UBND phường đã làm việc với các cửa hàng, trường học để tạo điều kiện. . bán hàng di động này.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 4.

Có thời điểm lượng người đến đây quá đông, lực lượng chức năng liên tục yêu cầu giãn cách, tránh gây ùn tắc trên tuyến phố này.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Viết Đạt ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân xếp hàng từ hơn 4h sáng để mua bánh trung thu

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 6.

Hàng rào và lực lượng dân quân được thiết lập bên ngoài điểm bán hàng để đảm bảo sự xa rời xã hội

Người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 7.

Nhiều người đến mua bánh từ sớm nhưng không biết phát phiếu order nên phải đợi lâu bên ngoài.

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 8.

Thanh niên tình nguyện đo nhiệt độ và phun thuốc khử trùng cho người dân trước khi vào khu vực mua bánh

Người dân Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 9.

Đội ngũ nhân viên gói bánh làm việc hết công suất để phục vụ khách mua bánh tận nhà

Người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh trung thu - Ảnh 10.

Chị Lê Mai ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, cầm trên tay 2 hộp bánh trung thu mua từ khá sớm, chị đến đây xếp hàng từ 5h sáng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button