Đời Sống

Người dân làng trường thọ ở Nhật ăn gì?

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố giúp người dân làng Ogimi trên đảo Okinawa, Nhật Bản, đạt được tuổi thọ cao nhất thế giới.

Life in Nhat Ban Anh 1

Theo điều tra dân số năm 2020, 15 trong số 3.000 người ở làng Ogimi trên đảo Okinawa đã sống trên một trăm tuổi và 170 người ở độ tuổi 90. Ngay tại Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về tuổi thọ trung bình. cao nhất thế giới, đây cũng là một con số ấn tượng. Ảnh: NatGeo.

Cuộc sống ở Nhật Bản 2

Đây là một trong ba “vùng xanh” trên thế giới, nơi con người sống lâu nhất và hạnh phúc nhất. Bốn người còn lại là Sardinia (Ý), Nicoya (Costa Rica), Ikaria (Hy Lạp) và Loma Linda (California, Mỹ). Ảnh: Decan Herald

Life in Nhat Ban Anh 3

Các nhà nghiên cứu cho biết tuổi thọ ở ngôi làng này cao như vậy là nhờ vào 3 yếu tố chính: chế độ ăn uống, giao tiếp xã hội và di truyền. Ảnh: JapanTimes.

Cuộc sống ở Nhật Bản 4

Thực đơn truyền thống của họ có nhiều trái cây, rau và cá hơn thịt, giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Đồng thời, lượng lúa giảm và được thay thế bằng cây khoai lang tím của vùng. Ảnh: Daily Healthy Time.

Cuộc sống ở Tây Ban Nha 5
Trường anh ngữ 6

Người dân chuộng các loại thực phẩm địa phương như khoai lang, mướp đắng, đậu nành, rong biển, rau lá xanh và hoa quả cây nhà lá vườn. Tất cả đều giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và căng thẳng. Ảnh: Parallelorezo.

Cuộc sống ở Nhật Bản 7

Thực đơn tổng thể của họ bao gồm các món giàu chất dinh dưỡng nhưng ít calo, giúp cơ thể thích nghi và sản xuất các enzym làm tăng tuổi thọ. Ảnh: JapanTimes.

Cuộc sống ở Tây Ban Nha 8

Đặc biệt, người ta còn truyền tai nhau rằng chỉ nên ăn no 80%, thay vì ăn đến mức no. Điều này giúp họ duy trì cân nặng và thể lực tốt. Ảnh: Jrank.

Trường Anh ngữ 9
Thời gian tồn tại ở Nhật Bản 10

Bên cạnh đó, hòn đảo này còn có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông không quá lạnh. Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp hiện hữu khắp nơi, góp phần hình thành lối sống thư thái, có chủ kiến. Ảnh: JapanTimes.

Life in Nhat Ban Anh 11
Trường Anh ngữ 12

Cơ cấu xã hội và sự hỗ trợ của cộng đồng giúp người cao tuổi vẫn có công việc tạo thu nhập, cũng như giữ được tinh thần hòa đồng, hòa đồng với mọi người. Điều quan trọng là phải sống lâu. Ảnh: Enozapita.

Văn học Anh 13

Đặc biệt, chế độ ăn uống của dân làng Ogimi nói riêng và Okinawa nói chung rất được coi trọng. Thay vì ăn nhiều gạo như các vùng khác của Nhật Bản, 67% lương thực của họ là khoai lang, 12% là gạo, 9% là rau, 6% là các loại đậu, 3% là các loại hạt khác. Thịt, cá và gia cầm chỉ chiếm khoảng 2%. Ảnh: BlueZones.

Theo Zing

Bí quyết dinh dưỡng giúp người Nhật sống khỏe, sống lâu

Bí quyết dinh dưỡng giúp người Nhật sống khỏe, sống lâu

Kéo dài tuổi thọ, giảm cân, bảo vệ chống lại bệnh mãn tính và ung thư là những lợi ích có được từ chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/nguoi-dan-lang-truong-tho-o-nhat-an-gi-781815.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button