Tin Tức

Người dân nhộn nhịp tham gia Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon

Chú thích ảnh
Hàng trăm món ăn đã được giới thiệu đến người dân TP.HCM và du khách tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực 2022 của Tập đoàn Saigontourist vào tối 25/8.

Tối 25/8, Tập đoàn Saigontourist (Saigontourist Group) đã khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tập đoàn Saigontourist 2022 tại Khu du lịch Văn Thánh. Lễ hội nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam ba miền mang đậm màu sắc truyền thống.

Ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Saigontourist cho biết, Lễ hội văn hóa ẩm thực và món ngon Saigontourist Group 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực; làng nghề truyền thống; các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam; tạo không gian để người dân, du khách trong nước và quốc tế có cơ hội vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp đơn vị kỷ niệm 47 năm thành lập (1/8/1975 – 1/8/2022).

“Thông qua lễ hội, chúng tôi cũng hy vọng sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi du lịch TP.HCM và cả nước trong điều kiện bình thường mới. Đặc biệt, đơn vị cũng mong muốn giới thiệu những món ngon ba miền đến với người dân TP.HCM và du khách ”, ông Trương Đức Hùng cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Không gian chợ quê được tái hiện tại lễ hội.

Tham gia ngày hội, khoảng 30 đơn vị thành viên đại diện cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao trên cả nước đã quy tụ khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài năng của mình. của những đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với những tinh hoa của nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam.

Điểm nhấn của lễ hội là bản sắc văn hóa dân gian ba miền Bắc – Trung – Nam của lễ hội khi tái hiện ba cụm không gian làng nghề – chợ quê, trò chơi dân gian và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. Đặc biệt, khu vực làng nghề là không gian trình diễn các nghề dệt chiếu cói, chiếu thổ cẩm, gốm, hủ tíu, sữa đậu nành, bánh, bún … hình ảnh gánh, cần xé, thúng, chiếu, đầu làng. quán nước, nhộn nhịp bởi tiếng rao của những người bán hàng rong.

Dự kiến, lễ hội mở cửa phục vụ công chúng từ 16 đến 22 giờ hàng ngày, từ ngày 25/8 đến hết ngày 28/8.

Báo xin gửi tới độc giả những hình ảnh tại ngày hội:

Chú thích ảnh
Các gian hàng được bố trí theo không gian ba miền Bắc – Trung – Nam.
Chú thích ảnh
Một du khách thích thú khi tìm hiểu về cá ngừ đại dương Phú Yên.
Chú thích ảnh
Tại lễ hội, du khách và người dân địa phương sẽ được thưởng thức 300 món ăn từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam.
Chú thích ảnh
Cụm gian hàng ẩm thực miền Trung sẽ mời gọi thực khách với nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị miền Trung như: Tim Thanh Chương xào tôm, tiết canh lươn, xúc xích lươn, cá mát chiên giòn, xôi Lào, gà kho, hàu. . Tắm trứng “vua”, hàu Cồn Cỏ, cơm hến Vĩ Dạ…Nguồn: https://baotintuc.vn/van-hoa/300-mon-ngon-quy-tu-tai-le-hoi-van-hoa-am-thuc-mon-ngon-ba-mien-20220825215452481.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button