Video

Người dân ở hẻm tâm dịch Covid-19 Gò Vấp vẫy cờ mừng gỡ phong tỏa | Thời sự

Đúng 9h sáng nay 11/6, lực lượng chức năng đã tiến hành dỡ bỏ rào chắn, phong tỏa 16 hộ dân ở hẻm 456 Nguyễn Văn Công Phường 3 Quận Gò Vấp. Trước đây, con hẻm này đã bị chặn do liên quan đến nhiễm trùng Điểm số của nhóm sứ mệnh Renaissance.

“Lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ, trẻ em ra ngoài tìm việc làm”

Dù đã dỡ bỏ phong tỏa nhưng người dân chỉ nghe thông báo rồi lui vào trong, thực hiện đúng quy định. hạn chế tiếp xúc xã hội, đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh. Tại con hẻm này không còn cảnh lực lượng chức năng túc trực, phun thuốc khử trùng hay lấy mẫu xét nghiệm. Mọi người trở lại cuộc sống thường ngày, người vui mừng vì ngõ đã được thông thoáng, người thì tất bật kiếm việc để mưu sinh.
Người dân trong hẻm trung tâm dịch Covid-19 ở Gò Vấp phất cờ ăn mừng dỡ bỏ chốt phong tỏa - ảnh 1

Lực lượng chức năng đã phát loa thông báo tháo dỡ rào chắn, dỡ bỏ phong tỏa hẻm 456 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp.

Ông T. (58 tuổi) chia sẻ: “Tôi rất mừng vì cả khu phố đã vượt qua 14 ngày bị phong tỏa mà không gặp nhiều khó khăn. Để có thể vui vẻ dỡ bỏ việc phong tỏa như ngày hôm nay, chúng tôi phải cảm ơn chính quyền.” lực lượng y tế đã giúp đỡ bà con, cảm ơn bà con lối xóm đã hợp tác, kiên trì phòng chống dịch ”.
Người dân hẻm trung tâm ổ dịch Covid-19 ở Gò Vấp phất cờ ăn mừng dỡ bỏ phong tỏa - ảnh 2

Người dân hẻm 456 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp nhận thông báo đến tháo dỡ phong tỏa

Sau khi ra ngoài nghe thông báo hẻm 456 Nguyễn Văn Công dỡ bỏ phong tỏa, bà Đ.T.KQ (50 tuổi) trở về nhà chuẩn bị cơm trưa. Chị Q. cho biết, trước đây chị làm công nhân thời vụ. Sau đó 2 tháng, đợt dịch thứ 4 bùng phát, con hẻm chị đang ở bị tắc nghẽn nên chị phải nghỉ việc, về quê cách ly.

“Cô lập ở quê nhà đồng nghĩa với việc chấp nhận thất nghiệp, nhưng chúng tôi phải tuân theo các quy tắc. 14 ngày qua, tôi không thiếu thứ gì, các nhà hảo tâm gửi rau, gạo cho, ngày 3 bữa trôi qua… Cũng may tôi không ốm đau, không ảnh hưởng đến ai ”, chị Q. cho biết.

Người dân trong hẻm trung tâm dịch Covid-19 ở Gò Vấp phất cờ ăn mừng dỡ bỏ chốt phong tỏa - ảnh 3

Sau khi con hẻm đóng cửa, bà Q sẽ tìm một công việc mới để lo cho gia đình.

Bà Q dự định sau khi con hẻm đóng cửa, bà sẽ tìm một công việc mới để lo cho gia đình. “Ngõ đã được phong tỏa rồi, giờ tôi chỉ muốn bớt dịch để ra ngoài kiếm việc, chứ đi làm cũng nguy hiểm”.

Ngồi bên trong, bà NTT (78 tuổi, mẹ cháu Q.) cho biết, từ khi ngõ bị chặn nên bà chỉ ở nhà chăm con. “Trong thời gian ngõ bị phong tỏa, các cháu không đi làm được. Giờ đây, việc phong tỏa được dỡ bỏ và các con tôi ra ngoài kiếm việc làm và kiếm sống, tôi cảm thấy bớt áp lực hơn một chút ”.

HCM đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến nhóm Truyền giáo Phục hưng

“Tôi rất vui khi biết nơi mà lệnh phong tỏa được dỡ bỏ”

Ngõ 456 Nguyễn Văn Công loại bỏ phong tỏa, không chỉ người dân trong hẻm chung vui mà bên ngoài, từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân xung quanh đến chúc mừng.
Người dân hẻm trung tâm ổ dịch Covid-19 ở Gò Vấp phất cờ ăn mừng dỡ bỏ chốt phong tỏa - Ảnh 4

Người dân trong hẻm vẫn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về xã giao, an cư lạc nghiệp

Bà H. (56 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) bán bánh cuốn gần con hẻm cho biết, từ hôm khu vực này bị tắc nghẽn do một vụ lây nhiễm. Covid-19, công việc làm ăn của vợ chồng cô trở nên ảm đạm. “Mấy ngày nay gia đình tôi rất lo lắng, phần vì dịch bệnh, phần vì ảnh hưởng đến công việc. kinh doanh. Giờ thấy mọi người được đưa ra khỏi khu vực phong tỏa, tôi cũng yên tâm phần nào ”, bà H. nói.
Người dân hẻm trung tâm ổ dịch Covid-19 ở Gò Vấp phất cờ ăn mừng dỡ bỏ chốt phong tỏa - Ảnh 5

Người dân ngoài hẻm 456 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp vui mừng trước khi phong tỏa được dỡ bỏ.

Anh Luân (40 tuổi, Q.Gò Vấp) sống cách hẻm 456 Nguyễn Văn Công khoảng 10 căn nhà cho biết, từ sáng sớm khi nghe tin hẻm dỡ bỏ phong tỏa, anh đã chạy đến chia vui. “Mặc dù rất lo lắng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng nghe tin phong tỏa được dỡ bỏ là tôi vui lắm rồi. Rất vui vì mọi người đang thực hiện đúng quy định của nhà nước. Mừng là mọi người đều bình an vô sự ”, anh Luân nói.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/thoi-su/nguoi-dan-o-hem-tam-dich-covid-19-go-vap-vay-co-mung-go-phong-toa-162351v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button