Đời Sống

Người dân ở TP.HCM mừng khi nhận tiền hỗ trợ Covid-19 đợt 3: Đợi 20 phút ‘tiền đến tay’ | Đời sống

Cả nhà vui

Được thông báo lúc 13 giờ 30 phút đến một trường tiểu học trên đường Hồng Bàng (quận 5) gần nhà để nhận tiền hỗ trợ nhưng mới 13 giờ, anh Lý Quốc Bửu (41 tuổi) cùng vợ và con gái. đã đến đây để đợi. Những lần trước, gia đình anh không nhận được tiền hỗ trợ nên lần này, khi nhận được thông báo của tổ trưởng dân phố và công an khu vực là cả gia đình anh 7 người đều nhận được tiền, ai cũng mừng không ngủ được. .

Trong lúc chờ đợi, anh tâm sự rằng mình là tài xế Công nghệ, đã không thể trở lại làm việc trong nhiều tháng. Cả gia đình 7 người của anh đều có bố mẹ già đã ngoài 80 tuổi không còn khả năng lao động, vợ anh nội trợ. Trong khi đó, 3 cháu nhỏ, học sinh lớp 8, học sinh lớp 4 mới học mầm non lại vừa bước vào năm học mới nên bao gánh nặng đè lên vai người trụ cột trong gia đình như anh Bửu.
Người dân TP.HCM vui mừng nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút tiền về - ảnh 1

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ tại một trường tiểu học trên đường Hồng Bàng (Q.5) vào chiều nay (1/10).

Người dân TP.HCM vui mừng khi nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút tiền về - ảnh 2

Người đến nhận tiền mang theo CMND, hộ khẩu.

“Mấy tháng nay không kiếm được đồng nào, cả gia đình sống dựa vào số tiền dành dụm được, cùng sự hỗ trợ của chính quyền, mạnh thường quân và bà con lối xóm. Cũng may, căn nhà đó là của tôi, không phải nhà thuê, nếu không tôi đành chịu ”, anh nói.

Sau khi đến lượt, anh và người nhà xuất trình CMND, hộ khẩu để cán bộ rà soát thông tin, sau đó sẽ được cấp số thứ tự. Sau khi được xướng tên, ông Bửu nhanh chóng ra trước ký xác nhận rồi nhận tiền.

Người dân TP.HCM vui mừng khi nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút có tiền - ảnh 3

Anh Bửu vui vì mọi người trong gia đình 7 người đều được tiền

Do nhà có 7 người nên anh lần lượt đọc tên và thông tin cá nhân của các thành viên trong gia đình để nhân viên ở đây kiểm tra. . Cầm trên tay 7 triệu đồng, anh đếm kỹ rồi cảm ơn cán bộ phường và tiễn cả gia đình về quê.

Người dân TP.HCM vui mừng nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút tiền về - ảnh 4

Ông Bửu nhận tiền cho 7 người trong gia đình

Nhìn số tiền vừa nhận được, anh xúc động bảo nhiều người không nhiều nhưng đó là tài sản lớn đối với gia đình anh lúc này. Anh dự định ngoài việc trang trải các chi phí trong nhà, anh cũng sẽ dùng số tiền này để đầu tư vào việc học hành của 3 đứa con nhỏ.

“Hy vọng trong thời gian tới tôi cũng sẽ sớm đi làm trở lại để có tiền phụ giúp gia đình. Trước khi có dịch, tôi chạy hơn 12 tiếng một ngày để kiếm tiền, vì bố mẹ, vợ và con tôi phải làm việc vất vả, phải không? ”, Anh than thở.

Người dân TP.HCM vui mừng nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút tiền về - ảnh 5

Bà Thơm đếm tiền cẩn thận

Ngay sau đó, mẹ con bà Nguyễn Thị Thơm (65 tuổi) cũng nhanh chóng nhận tiền hỗ trợ. Cô cho biết do đến sớm nên thời gian chờ đợi không quá lâu, khoảng 20 phút là “tiền về tay”. Gia đình có 3 người, anh Bành Phong Ngọc Ba (38 tuổi, con trai bà Thơm) làm quán ăn để phụng dưỡng cha mẹ già. Covid-19 Anh ấy thất nghiệp nhiều tháng nay nên rất khó khăn.

“2 lần trước mình không nhận được tiền nhưng lần này cả nhà 3 người đều nhận được, mừng quá. Số tiền không quá lớn nhưng tôi hài lòng với số tiền mình có. Tôi mong sớm đi làm trở lại để có tiền trang trải ”, anh hy vọng.

Ngày 1/10, Công an TP.HCM đã bố trí, hỗ trợ đưa 1.300 người về quê an táng

Để tiền đến tay mọi người, những người đầu tiên ở lại

Ông Lâm Tác Trung – Phó Chủ tịch UBND P.12, Q.5 cho biết, đợt 3 này, theo danh sách phường hỗ trợ cho 5.765 người. Trong danh sách này có hơn 300 người là người nước ngoài, đang sinh sống tại các ký túc xá, khu lưu trú, khu dân cư nghèo, có hoàn cảnh thực sự khó khăn, trong thời gian thành phố xa và có mặt trên địa bàn. Trong ngày đầu tiên, phường đã cho đi khoảng 30 người thuộc nhóm đối tượng này.

Để số tiền hỗ trợ sớm đến tay người dân cũng như đảm bảo khoảng cách, phường đã tổ chức 6 điểm để người dân đến nhận tiền ủng hộ.

Ông Trung cho biết thêm, trong ngày đầu tiên (1.10), phường sẽ hỗ trợ cho 1451 trường hợp. Riêng điểm này sẽ hỗ trợ 400-500 người trong ngày hôm nay, trong buổi sáng đã có hơn 200 người nhận được hỗ trợ.

Người dân TP.HCM vui mừng khi nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút có tiền - ảnh 6

Với gói hỗ trợ Covid-19 giai đoạn 3, TP.HCM sẽ dừng ứng dụng (app) “Giao hàng SafeID” để trả tiền cho người dân

Người dân TP.HCM vui mừng khi nhận tiền ủng hộ Covid-19 đợt 3: Chờ 20 phút có tiền - ảnh 7

Cán bộ Công an Phường 12, Quận 5 kiểm tra kỹ thông tin người nhận tiền để tránh sai sót

Để nhận tiền, người dân chỉ cần mang theo CMND, hộ khẩu hoặc giấy khai sinh. Trường hợp trẻ nhỏ, người già không đến nhận thì phường sẽ đến tận nhà trao.

“Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng hết sức để gói hỗ trợ đến tay người dân kịp thời, hy vọng họ có thể trang trải trong những ngày“ bình thường mới ”sắp tới”, ông Trung nhấn mạnh.

Đề nghị TP.HCM và các tỉnh chuẩn bị xe buýt, xe tải đưa người dân về quê

Như Thiếu niên thông báo, gói hỗ trợ thứ ba của Covid-19 tại TP.HCM dự kiến ​​sẽ hỗ trợ khoảng 7,3 triệu người (hơn 80% dân số TP.HCM tại thời điểm Tổng điều tra dân số và nhà ở). năm 2019), mức hỗ trợ 1 triệu đồng / người / lần với 5 nhóm đối tượng, gồm:

  • Nhóm thứ nhất gồm các thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng gặp khó khăn.
  • Nhóm thứ hai bao gồm công nhân có hoàn cảnh thực sự khó khăn do mất việc làm đang sinh sống tại xã, phường, thị trấn (gọi tắt là địa bàn).
  • Nhóm thứ ba là người phụ thuộc của các đối tượng nêu trên, bao gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con là người nội trợ hoặc không có khả năng lao động, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ gia đình hiện có trên địa bàn. bảng tại thời điểm khảo sát và liệt kê.
  • Nhóm thứ tư gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con làm nội trợ hoặc không có khả năng lao động, sống phụ thuộc, sống chung trong hộ gia đình của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động, người lao động tham gia BHXH, người lao động được doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021 có hoàn cảnh thực sự khó khăn có mặt trên địa bàn tại thời điểm khảo sát, lập danh sách.
  • Nhóm thứ năm là người ở trọ, khu trọ, khu dân cư nghèo, có hoàn cảnh thực sự khó khăn, trong thời gian ở xa thành phố đang có mặt trên địa bàn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-dan-o-tphcm-mung-khi-nhan-tien-ho-tro-covid-19-dot-3-doi-20-phut-tien-den-tay-1457556.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button