Tin Tức

Người dân ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hoả

Chiều 20/7, trả lời PV VTC News, ông Lê Quốc Trung – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam không thể về quê bằng đường di chuyển. xe lửa. Nguyên nhân là do ga Sài Gòn chưa được phép hoạt động trở lại giữa tình hình dịch bệnh COVID-19 là phức tạp.

Theo ông Trung, để hỗ trợ công tác đưa người dân về quê, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để có phương án tốt nhất. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là ở UBND TP.HCM.

Người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam không thể về quê bằng tàu hỏa - 1

Do chưa được UBND TP.HCM cho phép mở cửa trở lại ga Sài Gòn nên người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hỏa.

“Thực hiện chủ trương chung, phương tiện, nhân lực của chúng tôi đã sẵn sàng. Tuy nhiên, muốn khởi hành ngay phải xin phép UBND TP.HCM, khi UBND TP.HCM cho phép người dân mới được đi. đến ga xe lửa để khởi hành, chúng tôi sẽ làm như vậy ngay lập tức. “ Anh Trung cho hay.

Cũng theo ông Trung, nhiều địa phương đã liên hệ với công ty để phối hợp, lên phương án đưa người dân sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Trước nhu cầu của người dân và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, công ty đã và đang phối hợp với Bộ Y tế để có hướng dẫn cụ thể hơn.

Đơn vị, địa phương nào có nhu cầu, chúng tôi vẫn ghi nhận để lên phương án. Khi được UBND TP.HCM chấp thuận, chúng tôi sẽ thực hiện đồng bộ ngay. Tuy nhiên, phải xác định việc cho phép là phép có điều kiện. Chẳng hạn, không để người dân về quê mà phải đi chung … Tất cả sẽ do UBND TP.HCM chỉ đạo ”. Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết.

Ngày 8/7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo việc tạm dừng đón trả khách tại ga này, dự kiến ​​đến ngày 23/7.

Ngoài ga Sài Gòn, trước đó, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng tạm dừng nhận khách đi tàu tại ga Dĩ An (Bình Dương) và không đón trả người tại ga Tuy Hòa (Phú Yên). Các đoàn tàu không đón trả khách tại 2 ga này để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của địa phương.

Tại miền Bắc, Công ty cổ phần Đường sắt Hà Nội cũng tạm dừng chạy tàu khách tuyến Hà Nội – Hải Phòng do lượng khách giảm mạnh. Chính quyền Hải Phòng yêu cầu những người vào thành phố này phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong vòng 5 ngày.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-dan-o-tp-hcm-va-cac-tinh-thanh-phia-nam-chua-the-ve-que-bang-tau-hoa-ar625621.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button