Đời Sống

Người đàn ông bỏ nhà đi 16 năm, lý do khiến nhiều người bất ngờ

Sau 16 năm mất tích, người đàn ông đã trở về với gia đình của mình. Anh kể lại lý do cắt đứt liên lạc với gia đình khiến nhiều người bất ngờ.

Người đàn ông 39 tuổi họ Wang đã được đoàn tụ với gia đình tại thành phố Tây An, Trung Quốc vào ngày 16/11.

Trong một đoạn video đăng trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc, người ta thấy Wang đang khóc, quỳ gối xin lỗi mẹ vì đã bỏ nhà đi vào năm 2005.

Wang là học sinh giỏi cấp ba năm 2001, sau đó thi đỗ vào trường đại học. Nhưng vào năm 2005, trước khi tốt nghiệp đại học, anh đã chuyển ra khỏi Sơn Đông và cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Lý do là vì anh cảm thấy vô cùng xấu hổ khi phải đối mặt với cha mẹ khi anh nghiện trò chơi điện tử và kết quả là không thể tốt nghiệp đại học. Khi đó Wang đang theo học tại Đại học Trường An, một trong 100 trường đại học được xếp hạng cao ở Trung Quốc.

Người đàn ông bỏ nhà đi 16 năm, lý do khiến nhiều người bất ngờ

Wang, 39 tuổi và cha mẹ của anh đã được đoàn tụ tại thành phố Tây An vào ngày 16 tháng 11, sau khi anh mất tích trong 16 năm.

Sau khi rời Sơn Đông, Wang làm những công việc lặt vặt ở Tây An, vì vậy anh gần như không phải báo cáo với chính phủ để xin giấy tờ cư trú. Nhưng cuối cùng Wang đã kết nối với gia đình khi bạn phải đến văn phòng chính phủ Tây An để gia hạn ID của mình. Các quan chức chính phủ sau đó phát hiện ra rằng Wang bị liệt vào danh sách mất tích và đã liên lạc với gia đình anh ta ở Sơn Đông.

Chia sẻ với giới truyền thông, Wang cho biết anh đã làm những công việc đơn giản để kiếm tiền trang trải cuộc sống và ăn ở trong suốt 16 năm xa nhà nhưng nhất định sẽ không quay lại vì xấu hổ.

Mặc dù phản ứng của Wang có thể là cực đoan, hệ thống giáo dục của Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là có mức độ căng thẳng cao trong học tập. Cha của Wang cho biết trong 16 năm qua, ông đến Tây An ít nhất hai lần mỗi năm để tìm kiếm con trai.

“Mỗi lần tôi đến, tôi ở lại khoảng một tuần. Tôi đi bộ mọi con phố ở Tây An và đến mọi tiệm internet. Chúng tôi rất đau lòng khi không tìm thấy anh ấy ”, anh nói.

Mẹ của Wang cho biết bà đã “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất” và nghĩ rằng con trai bà có thể đã chết từ lâu.

“Chúng tôi chưa nhận được tin tức gì về việc này, vì vậy tôi rất lo lắng và buồn khi nghĩ về những gì có thể đã xảy ra với con mình. Nhưng tôi không trách anh ấy. Tôi rất vui khi gặp lại anh ấy. “

Đăng Dương(Theo Insider)

Vụ chó cắn người đàn ông gây phẫn nộ ở Trung Quốc

Vụ chó cắn người đàn ông gây phẫn nộ ở Trung Quốc

Sự từ chối trắng trợn của những người nuôi chó khiến vụ án “chó cắn” trở nên nổi tiếng nhất Trung Quốc.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/nguoi-dan-ong-bo-nha-di-16-nam-ly-do-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-795998.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button