Đời Sống

Người đàn ông đổi đời nhờ ý tưởng có một không hai ở ga tàu điện ngầm

Nhờ những cuộc trò chuyện đặc biệt trên ga tàu điện ngầm, từ một nhân viên bán hàng vô danh, Thomas Knox đã trở thành người được đề cử giải Emmy năm nay.

Người đàn ông đổi đời nhờ ý tưởng độc đáo ở ga tàu điện ngầm

Thomas Knox (trái) có những cuộc trò chuyện ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu và thành phố New York với những người lạ trong tàu điện ngầm.

Các cuộc trò chuyện của Thomas Knox (ở Mỹ) với những người lạ ngẫu nhiên trong khi họ chờ tàu trên sân ga đã rất thành công, chương trình thậm chí còn được đề cử giải Emmy cho các chương trình truyền hình năm 2021.

Sau khi một người bạn phải hủy một buổi hẹn ăn tối do giao thông hỗn loạn vào năm 2015, Knox tự nghĩ: “Không có gì tích cực đang xảy ra ở ga tàu điện ngầm và tôi muốn thay đổi điều đó”.

Vì vậy, Knox đã mang một chiếc bàn, hai chiếc ghế và một chiếc bình thủy tinh đến Quảng trường Union để thử nghiệm ý tưởng với tên gọi: “Hẹn hò trong khi bạn chờ đợi” (dịch thô: Hẹn hò trong khi chờ đợi).

“Khi tôi nảy ra ý tưởng, tôi không biết liệu mọi người có hứng thú với việc ngồi xuống với một người hoàn toàn xa lạ trong khi chờ tàu điện ngầm hay không”, Knox nói.

“Và mặc dù có tên là ‘Date’, đây không phải là nơi để tìm người yêu”, anh nhấn mạnh. Một số phụ nữ anh gặp dường như muốn có mối quan hệ sâu sắc hơn với Knox, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tìm được người yêu theo cách này. “Tôi chỉ muốn tạo ra thứ gì đó mang lại một chút tích cực cho việc chờ đợi ở ga tàu điện ngầm”.

Người đàn ông đổi đời nhờ ý tưởng độc đáo ở ga tàu điện ngầm

Knox đã làm “Hẹn hò trong khi bạn chờ đợi” được 6 năm rồi.

Vào ngày đầu tiên, Knox đã trò chuyện với 20 người đang chờ tàu. Trong vài tuần tiếp theo, Knox dành hơn 5 giờ đồng hồ để nói chuyện với những người qua đường mỗi ngày.

Sau đó, anh kết hợp các trò chơi như Connect 4 và Rock ‘Em Sock’ Em Robots vào chương trình để thu hút nhiều người tham gia hơn.

Cảm ơn chương trình “Hẹn hò trong khi bạn chờ đợi”, Knox đã gặp gỡ các CEO, những người từng bị kết án, giáo viên và khách du lịch. Anh ấy đã tạo tài khoản Facebook và Instagram để giữ kết nối với những người bạn mới của mình.

“Một người đàn ông đến thăm Manhattan để gặp một người bạn gái mà anh ta chỉ biết qua Internet. Có một chút rắc rối nhỏ, nhưng sau khi tôi khuyến khích anh ấy thử lại, cuối cùng họ cũng giải quyết được vấn đề, ”Knox kể lại.

Người đàn ông đổi đời nhờ ý tưởng độc đáo ở ga tàu điện ngầm

Hàng ngày, Knox mời những người lạ ngồi xuống, chơi trò chơi board game hoặc nói về những vấn đề quan trọng đối với họ.

Giờ đây, Knox đã bỏ công việc đại diện bán hàng cho Apple để tập trung toàn thời gian vào “Hẹn hò trong khi bạn chờ đợi”. Anh ấy đang phát triển các ứng dụng TV và các chương trình phát trực tuyến.

David Katz, nhà sản xuất của “Hẹn hò trong khi bạn chờ đợi” “Đây là điều đặc biệt cần được chia sẻ với mọi người,” anh nói.

Vào tháng 2 năm 2020, Katz đã tổ chức một nhóm sản xuất bắt đầu thử nghiệm chương trình dưới dạng một loạt phim truyền hình. Và khi đại dịch Covid-19 nổ ra, Katz và Knox vẫn không hề nao núng.

“Chúng tôi quay loạt phim giữa một đại dịch,” lưu ý rằng họ đã tuân thủ tất cả các hướng dẫn về sức khỏe của New York. “Không ai có Covid-19,” anh nói.

Chương trình truyền hình đặc biệt này đã được đề cử giải Emmy ở hạng mục Phỏng vấn / Thảo luận và người chiến thắng sẽ được công bố vào mùa thu này.

Người đàn ông đổi đời nhờ ý tưởng độc đáo ở ga tàu điện ngầm

Knox cũng đưa ra lời khuyên cho những người nói chuyện với anh ta khi chờ tàu.

“Từ một người bình thường, với những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên với hành khách trên tàu điện ngầm, tôi đã trở thành người được đề cử giải Emmy. Điều đó thật tuyệt vời, ”Knox nói.

“Trải nghiệm này vô cùng quý giá đối với tôi. Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn từ những người nói rằng họ đã bắt đầu sự nghiệp mới, rời bỏ những mối quan hệ độc hại và bắt đầu kinh doanh riêng sau cuộc trò chuyện của chúng tôi. “

“Tôi rất vui vì tôi đã thay đổi cuộc đời của một ai đó sau những cuộc trò chuyện trên tàu điện ngầm.”

Đăng Dương(Theo The New York Post)

Cậu bé 'đu' máy bay sống sót thần kỳ cách đây 17 năm giờ ra sao?

Cậu bé ‘đu’ máy bay sống sót thần kỳ cách đây 17 năm giờ ra sao?

Mặc dù sống sót một cách thần kỳ nhưng cơn hoảng loạn độ cao vẫn để lại trên cơ thể cậu bé những đau đớn và dày vò.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/nguoi-dan-ong-doi-doi-nho-y-tuong-co-mot-khong-hai-o-ga-tau-dien-ngam-771871.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button